noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

7 trường hợp bạn dễ gặp phải khi sử dụng bếp từ hay bếp điện từ

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Bếp điện từ hay bếp từ đã trở thành bếp nấu thông dụng thay thế gần như hoàn toàn bếp gas trong thời gian gần đây ,bởi sự tiện lợi cũng như những chức năng sử dụng mới an toàn và hiệu quả cao trong quá trình sử dụng khiến người tiêu dùng tin tưởng.Thế nhưng trong quá trình sử dụng bếp từ ,bếp điện từ thường dễ xảy ra một số lỗi khiến bạn lo lắng và hoang mang sợ chúng bị hư hỏng.Sau đây Beptumastercook.com sẽ giải đáp giúp bạn một số thắc mắc thường dễ gặp phải để chị em có thể dễ dàng giải quyết.

bep-tu-induction-cooker.jpg

Giải đáp 7 thắc mắc thường gặp với bếp từ và bếp điện từ

1 – Đang nấu ăn bếp tự tắt

Đang sử dụng không có bát cứ sự va chạm nào mà bếp từ ,bếp điện từ của bạn tắt sẽ rất lo lắng phải không? Đây là một trường hợp khá phổ biến mà chúng ta có thể gặp khi sử dụng hai loại bếp này ,thế nhưng bạn đừng quá lo lắng bới có 2 nguyên nhân có thể xảy ra

  • Mặt bảng điều khiển bếp bị thiết bị nấu ( nồi ,chảo ,…),khăn lau ,các chất lỏng trong quá trình nấu nướng( dầu ăn,nước ,..) dây lên trên mặt bếp.Khi đó bạn chỉ cần bỏ chúng ra hoặc vệ sinh sạch sẽ mặt bếp là có thể tiếp tục sử dụng.
  • Do bạn sử dụng quá nhiệt ,khi đó chỉ cần rút dây cắm ra khỏi ổ điện khoảng 10 – 15 phút để nhiệt độ giảm xuống khi đó bạn có thể tiếp tục sử dụng.

bep-tu.jpg

2 – Bạn khởi động bếp vẫn báo hoạt động nhưng thức ăn không chín

Đặt nồi khá lâu sau khi bật bếp mà nồi không có nhiệt và thức ăn vẫn chưa chín thì bạn hãy kiểm tra lại dụng cụ đun nấu của bạn có đúng chất liệu chuyên dùng cho bếp hay chưa? Và kích cỡ của nó có phù hợp với vòng nhiệt của bếp hay không?

3 – Phím điều khiển cảm ứng của bếp không hoạt động hiệu quả

bếp từbếp điện từ cảm ứng khá nhanh nhạy kể cả khi tay ẩm thế nhưng nếu quá ẩm ướt thỳ vẫn có khả năng cảm ứng bếp không nhận ,hoặc có thể bạn vô tình chạm nút khóa mà không hề hay biết.Vì vậy quá trình sử dụng bếp bạn nên chú ý tay không nên quá ẩm ướt ,các chức năng nhanh nhạy vì vậy cẩn trọng ,chú ý nhiều hơn trong quá trình sử dụng.

4 – Đặt nồi đun nấu bếp có tiếng kêu o o o

Bếp từ Mastercook MC 288t).jpg

Đây là âm thanh báo hiệu cho bạn biết bạn đang sử dụng sai nồi nấu dành cho bếp từ và bếp điện từ chứ không phải bếp của bạn bị hỏng.Chất liệu không đúng khiến khả năng truyền nhiệt từ bếp đến đáy nồi không đảm bảo,thậm chí có thể gây nguy hiểm nếu nồi có chất liệu mỏng bởi nhiệt mà bếp từbếp điện từ sử dụng rất cao.Vì vậy mà bạn nên cân nhắc lựa chọn nồi nấu đúng chất liệu để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

5  - Quạt gió hoạt động cả khi bật và tắt bếp

Điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi khi trong quá trình sử dụng bếp sẽ bị nóng vì vậy quạt gió cần hoạt động để giảm nhiệt giưc mức độ nhiệt cân bằng cho bếp.Và sau khi bạn ngừng sử dụng bếp thì bếp vẫn cần phải để quạt hoạt động cho nguội hoàn toàn.

6 – Âm thanh “ bíp” trong quá trình sử dụng

Có 2 trường hợp khiến bếp nấu của bạn phát ra âm thanh này

  - Bạn sử dụng chế độ hẹn giờ của bếp và nó sẽ tắt khi hết giờ ,” bíp “ là âm thanh báo đã hết giờ hẹn cho món ăn đó

 - Giống với trường hợp thứ 1 bếp cũng có thể phát ra âm thanh như vậy

-ung-dung-cong-nghe-moi-trong-thiet-ke-nha-bep-2.jpg

7 – Khi bạn tăng nhiệt độ 1 bên vùng nấu vùng nấu còn lại sẽ giảm nhiệt

Đây là cách mà bếp tự cân bằng lượng nhiệt chứ không phải là báo bếp hỏng ,đây là 1 trong những chức năng thông minh dành cho bếp từ và bếp điện từ.Nếu như mức công suất không được cân bằng và điều chỉnh phù hợp có thể gây đến quá tải và phát nổ cho bếp

TG: HQ _ QB 

Bình luận (0)

Viết bình luận :