noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Bạn cần biết gì khi chọn máy hút mùi cho gian bếp nhà mình?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Máy hút mùi trở thành vật dụng phổ biến và quen thuộc trong mỗi căn bếp của các gia đình hiện nay.Nhưng làm sao để có thể chọn được chiếc máy hút mùi phù hợp và hiệu quả cho căn bếp nhà mình là điều chẳng hề dễ dàng chút nào.

chon-may-hut-mui-phu-hop.jpg

Bạn chọn máy hút mùi như thế nào tốt nhất cho gia đình mình

Máy hút mùi, hay còn gọi là máy hút khói khử mùi sẽ tham gia vào công việc hút, lọc khói, dầu mỡ, khí ẩm và mùi hôi từ nhà bếp.Vì trên thị trường bày bán không ít các mẫu mã sản phâm nhiều kiểu dáng cho máy hút mùi vì vậy để có thể lựa chọn được một chiếc máy hút mùi phù hợp và hiệu quả thì bạn cần phải biết được một số lưu ý sau.

1 – Chọn máy hút mùi theo tần suất sử dụng của gia đình mình.

Bạn cần quan tâm và biết xem gia đình bạn có thường xuyên nấu ăn hay không,nếu gia đình bạn chỉ nấu những bữa ăn nhỏ với tần suất một vài lần trên tuần thì bạn chỉ cần chọn máy hút mùi lắp trên chạn bếp sẽ phù hợp hơn vì chúng có công suất vừa phải .Còn gia đình bạn là đại gia đình luôn có những bữa ăn lớn diễn ra hàng ngày  thì bạn lại cần chọn những máy hút mùi công nghệ mới hơn có công suất và tính khử mùi lớn hơn .

may-hut-mui-phu-hop-can-bep.jpg

2 – Xác định diện tích phòng bếp của gia đình.

Nếu bếp nấu  nhà bạn đặt riêng ở khoảng trống giữa bếp như vây sẽ không thể có chạn bát mà bạn sẽ cần thiết kế lắp một máy khử mùi có ống thông hơi. Nếu bếp nấu đặt giáp tường, thì căn bếp sẽ có sẵn ống thông hơi hoặc được thiết kế như một điểm nhấn đặc biệt, lúc đó bạn hãy lựa chọn máy hút mùi cho phù hợp với toàn thể không gian bếp cho phù hợp .

3 – Xác định nơi máy hút mùi xả khí

Máy hút mùi có 02 loại :xả ra môi trường bên ngoài và tự xử lý ngay bên trong máy . Với gian bếp hiện đại, bạn nên chọn loại máy có ống xả ra bên ngoài vì như vậy toàn bộ  khí ẩm, khói và dầu mỡ sẽ được thoát ra bên ngoài gian bếp sẽ được khử mùi hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên với những ngôi nhà nhiều tầng thì điều này  sẽ gặp khó vì vậy bạn có thể  chọn loại máy hút mùi xả bên trong bằng than hoạt tính như vậy sẽ hiệu quả hơn

chon-may-hut-mui.jpg

4 – Chọn máy hút mùi làm hài hòa không gian phòng bếp nhà bạn

Một chiếc máy hút mùi có kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn sẽ làm nổi bật phong cách kiến trúc cho gian bếp nhà bạn. Vì vậy bạn nên  dành nhiều thời gian để tham khảo các mẫu mã phù hợp với phong cách trang trí của nhà bạn. Đối với những phòng bếp hiện nay đa phần là nhà chung cư, mỗi góc sẽ đều được trang trí đẹp đẽ và tỉ mỉ vì thế bạn nên lựa chọn máy hút mùi theo từng chi tiết nhỏ để tạo tâm điểm trong gian bếp.

Giống như các vật dụng khác, máy hút mùi cần được lựa chọn cẩn thận vì nó sẽ còn phụ thuộc vào các thiết bị khác nếu không sẽ khiến căn bếp trở nên lộn xộn  Tùy theo phong cách trang trí và nấu nướng mà bạn có thể  lựa chọn máy hút mùi phù hợp nhất cho gian bếp nhà mình . Trước khi mua, bạn nên đến các phòng trưng bày đồ gia dụng để thử các chức năng và tốc độ quay của cánh quạt cho phù hợp với gia đình mình

TG: HQ _ QB

Bình luận (0)

Viết bình luận :