noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Bạn đã biết cách chọn mua và cách dùng của bếp điện từ chưa?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Có thể bạn chưa biết rằng chiếc bếp điện từ đang được thị trường người tiêu dùng nhà bếp ưa chuộng  hiện nay đã  được biết đến từ những năm 70 của thế kỉ 20,tại thời điểm đó người  ta đã đánh giá chiếc bếp điện từ này sẽ là “ mô hình nấu ăn của tương lai” (tại website của Hội Công Trình Xanh tại Mỹ).

bep -dien-tu-giovani2

Nhưng dù đươc phát hiện ra sớm nhưng mãi đến 50 năm sau người tiêu dùng mới đươc tận mắt nhìn hình dạng cũng như cách dùng cho sản phẩm bếp điện từ này( bằng sáng chế bếp điện từ được cấp năm 1900 nhưng đến 1950 mới thấy tại hội chợ miền Bắc  nước Mỹ ).

Nhưng có thể hiểu rằng là một sản phẩm tốt nên giá thành của nó ngay từ những ngày bắt đầu có mặt trên thị trường đã mang một giá thành rất cao.Tại thời điểm năm 1970 đưa vào thị trường vài trăm chiếc bếp điện từ công ty Westinghouse bán với giá 1.500USD,và sau 2 năm nó đã đươc nhận giải thưởng tốp 100 sản phẩm tốt nhất do tạp chí Industrial Research bình chọn( của Mỹ).Mang một giá thành cao vì vậy nó chỉ  phù hợp với các gia đình có kinh tế vì vậy mà những nhà sản xuất đã cố gắng thay đổi và giảm giá thành xuống 20 – 30% để bếp điện từ không chỉ phổ biến tại phương Tây mà sang cả các nước Chấu Á

bep-dien-tu-mastercook-mc-289-et_1

Để chọn mua được chiếc bếp điện từ tốt bạn cần chú ý gì?

Mua bất cứ một sản phẩm nào điều người tiêu dùng luôn quan tâm đó là chất lượng của mỗi sản phẩm nhưng không hẳn ai cũng có thể biết cách lựa chọn,nhất là với những vật dụng mang giá thành cao như bếp điện từ.Vậy để có thể mua được chiếc bếp điện từ tốt bạn nên chọn như thế nào.

 • Điều đầu tiên là chọn được một thương hiệu có uy tín trên thị trường ,được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
 • Khi lựa chọn bếp điên từ bạn nên tận mắt kiểm tra sản phẩm:nên chọn bếp có đường kính càng lớn càng tốt để bạn có thể nấu cả với những chiếc nồi lớn cho những bữa tiệc.Mặt kính phải là loại kính chất lượng tốt nhất ( thường là mặt kính Schott Ceran Made in Gemany – các sản phẩm của bếp điện từ Mastercook cũng là thương hiệu luôn sử dụng mặt kính này)
 • Chọn bếp có mâm từ bên trong là loại đồng chất lượng cao,ít tạp chất( hãy hỏi kĩ người bán chúng có bao nhiêu thanh loại tốt thường sẽ có 8 thanh)
 • Hãy lưu ý chế độ và thời gian bảo hành của chiếc bếp bạn chọn bởi bếp điện từ là bếp hoạt đông với công suất lớn.
 • Một sản phẩm bếp điện từ tốt trên thị trường sẽ luôn đạt được những chứng nhận chuẩn mực quốc tế:

+ Chứng nhận CE:chứng nhận bắt buộc cho các hàng hóa  được sản xuất và nhập khẩu vào Liên minh Châu Âu để đảm bảo với người tiêu dùng:an toàn ,sức khỏe,môi trường và bảo vệ người tiêu dùng.

+ Chứng nhận GS:chứng nhận kĩ thuật với  các yêu cầu theo Luật an toàn của Đức( chứng nhận sẽ được chấp nhận bởi người tiêu dùng và nhà phân phối )

+ Chứng nhận CB :các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC

+ Chứng nhận Vrohs : sản phẩm không chứa 6 chất độc hại trong nguyên liệu sản xuất:chì,thủy ngân,cadmium,crom +6,PBB và PBDE

bếp điện từ đạt tiêu chuản

Dùng bếp điện  từ thế nào để sản phẩm đạt kết quả tốt nhất

 • Bạn hãy sử dụng bếp điện từ theo đúng những chức năng đã được hiển thị trên bề mặt bếp hoặc trong sách hướng dẫn để không gặp phải những trường hợp hỏng hóc do quá trình sử dụng sai chức năng.
 • Khi sử dụng bếp bạn không nên sử dụng ở mức năng suất Max bởi sẽ nhanh hỏng bếp ,dùng nhiệt độ quá cao vật dụng nấu của bạn cũng sẽ nhanh hỏng.
 • Dùng đúng dụng cụ nấu nướng cho bếp điện từ để đảm bảo độ bền cho bếp ,vật dụng nấu và an toàn cho bạn
 • Để tiết kiệm chi phí khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn hãy tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.
 • Bạn có thể nướng trên bếp điện từ sẽ đảm bảo hơn với bếp gas vì nhiệt độ bếp điện từ ổn định,dù bạn không lật mặt đồ nướng thì bên trong vẫn chín đều.

Từ khóa tham khảo:

 • Bếp điện từhãng nào tốt nhất?
 • Mua bếp điện từ ở đâu chính hãng?
 • Xuất xứ của các hãng bếp điện từ?

TG:H.Q _Q.B

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :