noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Bếp điện từ chiên xào kho ngon miễn chê

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Bếp điện từ đôi hiện nay đã trở thành vật dụng đun nấu phổ biến trong các gian bếp hiện nay,bởi những đặc điểm tính năng mới hoàn hảo: sinh nhiệt nhanh,công suất lớn,..Thế nhưng cũng chính vì những tính năng đó mà mọi người cho rằng bếp điện từ không thể dùng cho các món xào ,rán  hoặc có thì sẽ không ngon như khi nấu bằng bếp gas.

nấu mọi món ăn.jpg

Bếp điện từ được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với mọi món ăn với nhiều đặc điểm nấu khác nhau.Thế nhưng để có thể sử dụng hết được mọi chức năng đun nấu của bếp điện từ bạn cần có chút kiến thức về cách sử dụng ,vậy để Beptumastercook.com chia sẻ một số bí quyết để nấu những món chiên xào ngon bằng bếp điện từ nhé!

Bếp điện từ chiên xào vẫn ngon như bếp gas

 Trước tiên bạn cần chọn được nồi chuyên dụng dành cho bếp

Đây là một yếu tố quyết định khá lớn đến món ăn vì vậy bạn cần chọn loại nồi đun nấu phù hợp dành cho bếp có chất liệu tốt ,nên sử dụng chất liệu nồi Inox 3 đáy nhưng không quá dày vì loại nồi này kết hợp cùng bếp sẽ sản sinh nhiệt cao nhất,quá trình đun nấu sẽ nhanh chóng hơn,mà thức ăn không bị cháy.

Trong quá trình đun nấu bạn nên thực hiện theo quy trình

bep_dien_tu.jpg

Bước đầu tiên bạn đặt nồi vào đúng vùng nấu của bếp điện từ,sau đó bật bếp và chọn chế độ nhiệt vừa phải ,khi thấy khói bốc lên từ nồi bạn hãy cho dầu ăn và thức ăn vào chiên hoặc xào .Nên chọn mức nhiệt 50 – 60 độ để chiên như vậy thức ăn sẽ được chín vàng đều và có độ giòn ,chọn mức nhiệt cao thức ăn sẽ bị cháy khét trong khi đó thức ăn không chín còn nhiệt độ quá thấp thì thức ăn bị dính chảo.

Với các món kho thì ban đầu bạn có thể chọn mức nhiệt cao đun cho đến khi thực phẩm sôi lên rồi cho mức nhiệt xuống thấp đậy kín vung đôi lần đảo nhẹ để món kho được ninh nhừ vừa phải.Khi gần cạn nước bạn hãy chọn sang chế độ ủ nhiệt để giữ độ ấm cho món kho.

đậu phụ xào cay.jpg

Bếp điện từ không những nấu ăn ngon với nhiều loại món ăn mà quá trình nấu ăn còn đơn giản và thuận tiện hơn nhiều so với bếp gas.Các chế độ được cài đặt sẵn hay hẹn giờ giúp bạn chỉ cần cài đặt và đợi bếp tự động nấu nướng.

Bày bán phổ biến trên thị trường vì vậy bạn cần có sự cẩn thận trong quá trình lựa chọn mua bếp điện từ để tránh mua phải hàng giả ,hàng kém chất lượng.Bạn có thể tham khảo tại website: Beptumastercook.com để tìm hiểu một số mẫu bếp điện từ chính hãng của Mastercook.

TG :HQ _ QB 

Bình luận (0)

Viết bình luận :