noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Bếp điện từ Mastercook MC 289ET có tiết kiệm điện không?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Bài viết hôm nay Beptumastercook.com sẽ giúp bạn lý giải vấn đề: Bếp điện từ Mastercook MC 289ET có tiết kiệm điện không?đây là câu hỏi được đặt ra từ rất nhiều với các chị em nội trợ khi đứng trước sản phẩm Bếp điện từ Mastercook MC 289ET.Nhưng trước tiên để có thể biết được câu trả lời bếp điện từ có tốn điện không bạn cần hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của bếp điện từ nói chung hay với  bếp điện từ Mastercook MC 289ET nói riêng.

nau-an-ngon-moi-ngay

Bếp điện từ Mastercook MC 289ET là sự kết hợp của ít nhất 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.Vì lí do đó mà nó hội tụ những đặc điểm của hai loại bếp này,như các bạn đã biết
Bên bếp điện:vùng nấu bếp hồng ngoại ngày nay được thiết kế các bóng đèn halogen để sinh nhiệt. Khi xuất hiện dòng điện chạy qua, các bóng đèn halogen này sẽ sinh ra nhiệt lượng cộng hưởng lớn, nhiệt lượng này sẽ đi qua mặt kính rồi truyền đến đáy nồi chứ k phải lan tỏa ra hết mặt bếp mà chỉ trong vùng nấu đã được vạch sẵn. Trong quá trình nấu nướng người dùng có thể tiết kiệm điện năng bằng cách tắt bếp trước khi kết thúc đun nấu khoảng vài phút bằng cách đó để tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn.

saving-tips

Mặt kính của bếp điện từ Mastercook MC 289ET là mặt kính gốm thủy tinh với các thấu kính hội tụ, nhiệt được  truyền theo phương thẳng đứng vì vậy nó sẽ tác dụng trực tiếp vào đáy nồi, vì vậy mà lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện.

Bên bếp từ: của bếp điện từ Mastercook MC 289ET  cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Phía bên bếp từ cũng có một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh, khi xuất hiện dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp.

Với bên bếp từ bạn cần phải chọn loại nồi có đáy  bằng kim loại (sắt nhiễm từ) khi đặt nồi vào trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên,  và thức ăn được làm chín như đối với cách đun nấu thông thường.Có một đặc điểm là dòng từ trường được tạo ra này sẽ chỉ tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox ( hay còn được gọi là các vật dụng có tính chất nhiễm từ) -đây chính là nhược điểm của bếp từ.

cach-xu-ly-khi-tre-bi-thua-can

Thế nhưng bên bếp từ vẫn có ưu điểm đó là phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian,  thế nên quá trình đun nấu  không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà nhiệt sẽ tập trung vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả nấu nướng của bếp điện từ đạt tới 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian.

Đó chính là những lí do để bạn biết rằng bếp điện từ Mastercook MC 289ET tiết kiệm như nào trong quá trình đun nấu.

Bình luận (0)

Viết bình luận :