noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Bếp điện từ với những chức năng an toàn nào?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Bếp điện từ đã là bếp nấu không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam,bởi những chức năng nấu nó mang đến sự tiện lợi nhanh chóng hơn rất nhiều .Nhưng yếu tố khiến chị em nội trợ hài lòng hơn hẳn chính là những chức năng an toàn mà bếp điện từ mang lại.Vậy chúng là những chức năng nào?

Bếp điện từ cảnh báo nồi nấu không phù hợp

Cảnh báo này xuất hiện ở bếp điện từ khi bạn cho nồi đặt lên bếp là loại nồi đun nấu không có từ tính hoặc làm từ vật liệu phi sắt. “Nồi không phù hợp” cũng được báo khi kích thước của nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với vùng nấu của bếp.

Để bếp điện từ hoạt động đúng và hiệu quả bạn nên kiểm tra lại nồi mình đang sử dụng có dùng được cho bếp điện từ không? có từ tính hay không? Bằng cách đơn giản nhất là dùng nam châm để gần đít nồi, nếu nồi hít nam châm thì nồi có thể dùng trên bếp điện từ, nếu không hít bạn nên đổi sang nồi có từ tính, là loại nồi làm từ vật liệu bằng sắt.Nồi nấu không chứa từ tính nhà bạn chiếm số lượng nhiều bạn có thể sử dụng đĩa chuyển đổi nhiệt, đĩa này giúp truyền nhiệt từ bếp điện từ đến nồi của bạn rất hiệu quả.

Nồi nấu bạn hãy chọn nồi có phần đáy có độ bằng phẳng lớn, đường kính đáy lớn hơn 8cm và nhỏ hơn 26cm để phù hợp với vòng bếp và nấu ăn ngon hơn.

Bếp điện từ báo lỗi nồi nấu không thức ăn

Đây là lỗi rất dể gặp phải trong quá trình nấu nướng của chị em nội trợ vì chúng ta có thói quen làm nồi nấu khô trước khi cho dầu hay thức ăn vào đun nấu.Thế nhưng công suất đun nấu của bếp điện từ đạt được là con số rất cao vì vậy quá trình làm nóng đun nấu rất nhanh nồi không có thức ăn trên bếp đang hoạt động lâu sẽ không tốt cho bếp, cho nồi và không an toàn cho bạn và gia đình.

Cho nên khi bếp điện từ nhận thấy bạn đặt nồi không lên bếp lâu, bếp từ sẽ báo lỗi, sau đó bếp sẽ tự ngừng hoạt động.

Bếp điện từ cảnh báo nhiệt dư thừa

Nhiệt độ của bếp điện từ quá cao sẽ làm nóng các thiết bị điện tử bên trong cho đến lớp vỏ, mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió hoạt động hết công suất, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ làm hỏng các bộ phận của bếp điện từ, làm giảm tuổi thọ của bếp và có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nên khi bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, kiểm tra lại hệ thống thông gió, đảm bảo không có vật gì cản trở, để bếp nguội sau khoảng 10 phút sau mới đun nấu trở lại.

Bếp điện từ tự động ngắt khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Điện áp quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ không tốt cho hoạt động của bếp và kèm theo là yếu tố an toàn cho người sử dụng. Nên khi bếp điện từ phát hiện nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định, bếp sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

Bạn nên kiểm tra nguồn điện, dùng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện, để có thể sử dụng bếp điện từ an toàn hơn.

Bếp điện từ với chức năng khóa an toàn

Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn không thể có mặt bên bếp trong quá trình nấu nướng  ,chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.

Xem thêm

Bếp điện từ hãng nào tốt nhất hiện nay

 Tg: P _ T        

                                                                                            

Bình luận (0)

Viết bình luận :