noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Bếp từ là bếp gì và hoạt động ra sao?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Bếp từ ở các nước châu Âu hay các nước đang phát triển là một sản phẩm thông dụng phổ biến từ rất lâu .Bởi những tính năng mà bếp từ mang lại khiến cho người nội trợ hài lòng tuyệt đối.Và hiện nay bếp từ đã dần thông dụng với các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

 

Vậy bếp từ là bếp gì?

Bếp từ hay còn gọi với cái tên khác đó là bếp cảm ứng từ.Bếp hoạt động theo nguyên tắc từ trường biến thiên trong khoảng cách nhỏ tính theo mm bề mặ tiếp xúc của đáy nồi đến mặt kính của bếp – kính ngăn cách cảm ứng từ.Và từ trường sẽ chỉ hoạt động có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại có tính chất nhiễm từ,làm nóng nhanh chóng vật dụng nấu trong thời gian rất ngắn.

Ưu điểm khiến người nội trợ chọn bếp từ?

Bếp từ cho hiệu quả đun nấu cao:thế mạnh vượt trội đáng kinh ngạc của bếp từ chính là hiệu suất nó đạt được trong quá trình đun nấu thường gấp đôi các loại bếp khác.và nhiệt lượng hao phí để đốt nóng không khí của bếp từ là rất thấp con số chỉ là 10=>15%.

Bếp từ nấu ăn rất an toàn:vì hoạt động theo nguyên tắc từ trường biến thiên vì vậy trong quá trình đun nấu bếp từ sẽ không sản sinh ra khói bụi hay bất cứ chất độc hại nào ra môi trường không gian bạn ở,nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Bếp từ giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho điện năng:hiệu suất đun nấu cao,trong quá trình đun nấu lại không xuất hiện ngon lửa,các nút điều chỉnh nhiệt độ chính xác phù hợp với món ăn,bạn sẽ không còn gặp như với bếp gas buốn đun nhanh vặn to lửa trên bếp nhưng thực chất là tạo khoảng không làm nóng không khí nhiều hơn.Với bếp từ bạn tăng hay giảm nhiệt độ sẽ tập trung cao độ vào đáy nồi tiếp xúc với vùng nấu vì vậy nhiệt sẽ không bị thất thoát,quá trình nấu nhanh hơn,chi phí được giảm đi đáng kể.

bếp từ mang tính thẩm mĩ cao.jpg

Bếp từ mang tính thẫm mỹ cao cho gian bếp nhà bạn:sử dụng linh kiện chất liệu tốt nhất,thiết kế lên những chiếc bêp từ tinh tế và sang trọng là điều các hãng nhà bếp tâm đắc nhất.Những chiếc bếp từ có thiết kế nhỏ gọn,đẹp mắt,sử dụng mặt kính chịu lực chịu nhiệt nên rất bóng và tiện vệ sinh,chỉ cần lau nhẹ nhàng bếp từ sẽ lại sạch như chưa từng qua một quá trình nấu nướng.

Bên cạnh đó bếp từ cũng có những nhược điểm bạn nên biết

Người tiêu dùng thường đắn đo không biết nên sử dụng bếp từ không vì bếp từ rất kén nồi,vật dụng nấu sẽ được bếp từ tự động nhận biết nếu không đúng chất liệu bếp sẽ không hoạt động:nồi bằng đất ,thủy tinh hay gốm xứ

Bếp sản sinh nhiệt quá nhanh vì vậy những món xào hay kho rang nếu chưa sử dụng bếp từ thành thạo bạn không nên nấu trên bếp vì sẽ gây ra cháy hỏng thức ăn.Bếp từ chỉ phù hợp với các món ăn như luộc,nấu và nhất là lẩu

Dùng bếp từ thế nào cho đúng cách  và an toàn

Bếp từ rất tốt nhưng nếu không biết cách sủ dụng nó sẽ thành một trở ngại vậy bạn nên dùng như thế nào cho đúng cách

trách thức ăn rơi xuống bếp từ.jpg

  • Bạn sẽ phải bật bếp khi nồi đã được đặt trên bếp và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp,trong quá trình nấu tránh việc rơi vãi thức ăn ra bếp từ sẽ gây cháy dính bẩn bếp mất thẩm mỹ.
  • Trong không gian bạn đặt bếp từ thì các vật nhạy cảm với xung điện từ lên có một khoảng cách nhất định ít nhất là 3m với bếp từ.
  • Xem xét kĩ lưỡng dòng điện tải nhà mình có lớn và ổn định không để bếp từ hoạt động với công xuất tiêu thụ điện rất lớn
  • Khi trong quá trính nấu nướng mà nguồn điện bị tắt hãy rút ngay ổ cắm ra để tránh tình trạng sự cố về điện
  • Luôn nhớ vệ sinh bếp thường xuyên để đảm bảo  tính thẩm mĩ và độ bền cho bếp từ 

​Theo:noithatkuongthinh.com.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :