noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Bếp từ và những tình năng an toàn bạn đã biết ?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Cuộc sống hiện đại hơn thì nhu cầu sử dụng của con người ngày càng cao hơn vì vậy mà những chiếc bếp từ trở nên phổ biến ,thông dụng hơn trong các gia đình.Khả năng phục vụ,hỗ trợ bởi các chức năng hiện đại của bếp từ giúp quá trình nấu nướng của bạn nhanh chóng hơn,giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi và làm nhiều công việc khác.Bên cạnh đó bếp từ còn mang những tính năng an toàn cho gia đình bạn trong suốt quá trình sử dụng ,chuyên viên kĩ thuật của Nội thất Kường Thịnh sẽ giúp bạn tìm hiểu những tính năng an toàn đó nhé!

family.jpg

Để sử dụng được bếp từ tốt bạn cần biết chút về nguyên lí hoạt động cuả nó

Bếp từ hoạt động theo nguyên lí cảm ứng điện từ dùng dòng Fuco để làm nóng trực tiếp nồi nấu.Khi bạn cắm điện vào bếp từ mạch dao động điện LC sinh ra 1 từ trường biến thiên trên bề mặt bếp ,khi trên bề mặt bếp có nồi nấu hay bất cứ vật gì có dẫn từ thì dòng điện này có tác dụng sinh nhiệt lớn.

Với nguyên lí hoạt động như vậy bạn sẽ sử dụng bếp từ ra sao?

Vì nguyên lí hoạt động như vậy mà bếp hoạt động được chỉ khi có được vật dụng nấu bằng sắt từ ngoài nó ra sẽ không có chất liệu nồi nấu nào khác có thể sử dụng được trên bếp.Nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt sẽ rất cao,sự tổn thất nhiệt là con số nhỏ.Phần mạch điện bên trong bếp từ có sử dụng cầu chỉnh lưu AC – DC ,mạch dao động tần số cao ,IGBT để điều khiển công suất ,MicroController để điều chỉnh và kiểm soát chế độ nấu nướng vì vậy cần có thiết bị đun nấu dành riêng để bếp có thể hoạt động hiệu quả tối đa.

giai-bai-toan-ken-noi-cua-bep-tu.png

Các phím chức năng an toàn của bếp từ bạn đã biết dùng?

1 – Bộ định thời gian bếp từ

Ban đầu bạn bật bếp cần dùng để đun nấu  => điều chỉnh phím cảm biến cho đến khi bạn thấy biểu tượng mũi tên xoay vòng hiện ra ở logo chỉ vị trí của bếp bạn đang dùng,bạn đặt nồi nấu lên trên bếp ( bếp chỉ hoạt động khi có nồi nấu ) điều chỉnh bộ định thời gian bằng cách nhấn tăng giảm theo ý bạn. Ngay sau khi ban nhấc tay khỏi phím  thì trên màn hình sẽ hiển thị mức công suất nguồn nhiệt  cho bạn biết bếp nấu của bạn đang sử dụng công suất bao nhiêu.

Sau khi hết thời gian bạn đã đặt bếp sẽ tựu động tắt ,bộ định thời gian sẽ về mức 0 và tạo ra tiếng bíp để báo cho bạn.

noi-nau-bep-tu.jpg

2 -  Phím khóa an toàn trẻ em

Đây có thể coi là chức năng an toàn cho bạ khi sử dụng bếp ,bạn có thể khóa bếp sau khi đã hoàn thành tất việc cài đặt.Ngay cả khi bạn đang sử dụng chức năng khóa an toàn thì cảm biến “ off” vẫn luôn hoạt động để bạn có thể tắt bếp khi cần thiết.

Với phím chức năng khóa này bạn chỉ cần chạm đầu ngón tay vào biểu tượng khóa đến khi nghe thấy tiếng bip và đèn báo hiệu ngắt.

3 – Bộ điều chỉnh nhiệt an toàn

Mỗi bếp sẽ đều có một bộ cảm biến an toàn để khi nhận thất mức nhiệt không còn trong trạng thái an toàn sẽ ngay lập tức tự điều chỉnh để có thể bảo vệ bếp và nồi đun nấu.

heat_transfer.png

4 – Tự nhận diện nồi đun nấu

Những vật dụng đun nấu không nhiễm từ,không có kích thước vừa phải bếp sẽ báo để bạn có thể điều chỉnh hợp lí thay dụng cụ nấu cho phù hợp.Nếu không bếp sẽ không hoạt động quá trình nấu nướng của bạn không hoàn thành.

5 – Chức năng tự động ngắt bếp

 Trong một khoảng thời gian được định trước theo công suất đun nấu bạn đang sử dụng bếp sẽ tự động tắt khi bạn mải việc và quên.Đây cũng là yếu tố góp phần không nhỏ để tiết kiệm chi phí điện năng cho gia đình bạn.

.Tg: HQ _ QB

Bình luận (0)

Viết bình luận :