noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Bí kíp ướp và nướng thịt với bếp điện từ Mastercook

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Mùi thịt nướng thơm lừng cho ngày lạnh cùng gia đình sẽ thật thú vị phải không? Hãy để Beptumastercook.com hướng dẫn bạn cách ướp thịt để thịt có hương vị hoàn hảo nhất và bếp điện từ Mastercook sẽ giúp bạn nướng món ăn này thơm ngon ,sạch sẽ và an toàn.

bep-dien-tu-nuong-thit.jpg

Beptumastercook.com hướng dẫn bạn chọn thịt để nướng

Với từng loại thịt khi bạn chọn để làm món nướng sẽ có những đặc trưng khác nhau nhưng yếu tố chung là bạn phải chọn loại thịt mới tươi ngon

Với thịt bò : bạn chọn phần thịt thăn sườn ,nạc mông,nạc vai hay bắp đùi

Với thịt lợn : bạn nên chọn miếng thịt có cả nạc lẫn mỡ bởi với thịt lợn có sự kết hợp này món thịt mới mềm không bị khô,sự đan xem giữa nạc và mỡ sẽ làm thịt nướng thơm và ngậy hơn ( thế nhưng mà chỉ xíu thôi nhé nạc vẫn cần chiếm số lượng nhiều hơn)

Với thịt gà : bạn chọn loại thịt mềm nếu chỉ nướng với lượng vừa phải còn nếu đại ra đình thì có thể nướng nguyên con.

Cách ướp thịt thơm ngon của beptumastercook.com

uop-thit-nuong-ngon-6.jpg

Gia vị để ướp thịt khá giống nhau chỉ có một số khác biệt vói từng loại thịt nhưng nó không đáng kể thế nhưng nguyên tắc khi ướp thịt bạn nên biết:

Không nhất thiết phải ướp quá nhiều gia vị chỉ cần một chút tạo mùi thơm : ngũ vị hương,hành ,tỏi,..là gà thì bạn có thể thêm một ít xả bằm khi ướp sẽ thơm và ngon hơn.

1 tỷ lệ bạn có thể tham khảo ( công cụ là bát ăn cơm): 1,5 bát đường mịn,1 bát dầu hào,1 bát xì dầu hoặc mắm tất cả được pha trộn và ướp sâm sấp bề mặt thịt,ngoài các gai vị đó bạn thêm :hành ,tỏi ,ớt băm,dầu ăn,bột ngọt hoặc ít mật ong.Thời gian ướp nên trước 24h để trong tủ lạnh thịt sẽ được ngấm ngon hơn còn nếu bạn bận thì ít nhất thịt cũng nên được ướp trong khoảng 30 phút trở lên.

Ngoài ra để thơm và mềm thịt bạn có thể thêm : rượu trắng,nước dừa ,sữa. Và nên tránh đường phèn nếu không thịt sẽ dễ bị cháy.

Cùng bếp điện từ Mastercook nướng thịt thơm ngon

Hãy chọn cho mình một chiếc vỉ nướng và xếp thịt vào đó và nướng trên bề mặt bếp điện hồng ngoại.Trong quá trình nướng bạn nên đặt một bát dầu ăn bên cạnh để thỉnh thoảng quét lên bề mặt thịt cho thơm ,dậy mùi và không bị cháy.

thit-tho-nuong-1178648.jpg

Nướng bằng bếp điện từ Mastercook bạn sẽ không lo thịt không được nướng chín đều bởi bếp điện từ cho lượng nhiệt ổn định ,bên cạnh đó bếp không tạo ra khói nên bạn sẽ không lo thịt nhiễm những chất độc hại cho cơ thể.

Chúc bạn sẽ thành công với món thịt nướng ,và cùng gia đình có món ăn ngon cho những ngày lạnh!

TG: HQ _QB

Bình luận (0)

Viết bình luận :