noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Bí quyết để căn nhà bạn luôn trong lành

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến những mùi khó chịu trong căn nhà của bạn

Trong một không gian nơi bạn sinh sống nếu không được vệ sinh cẩn thận sẽ xuất hiện rất nhiều mùi khó chịu: nấm mốc, đồ vật cũ, từ những thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày, thậm chí là những vật dụng khô bạn không nghĩ đến như giấy dán tường,…. Tất cả mọi vật dụng đều sẽ là nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu cho căn nhà của bạn.

nha-bep-trong-lanh

Nếu chỉ có mình bạn phát hiện ra mùi khó chịu sẽ là chuyện nhỏ để giải quyết nhưng nếu để bạn bè hay những người ngoài thì đó sẽ là vấn đề tế nhị khiến bạn ngại ngùng vì vậy bạn nên có những cách khắc phục giải quyết.

Một số mẹo nhỏ giúp ích cho căn nhà bạn

Với mùi nấm mốc: Đây có thể coi là nguyên nhân ảnh hưởng khá nhiều đến căn nhà của bạn nhưng điều này sẽ không thể tránh khỏi với những căn nhà đã có tuổi già vì vậy điều bạn nên làm đó là thay đổi lại mọi thứ để căn nhà trẻ hóa hơn.Cũng như con người vậy cách ăn mặc sẽ làm bạn trẻ hơn hoặc già đi,với căn nhà bạn hãy chọn cho nó màu sơn mới ,tấm rèm cửa mới,thay đổi giấy dán tường,…các vật dụng mà nó đã có thời gian đi theo căn nhà từ lâu.

hut-bui-tham

Với những con vật nuôi của bạ: Những chú chó hay mèo cũng là nguyên nhân không hề nhỏ có thể mùi hôi từ vật nuôi có thể bắt đầu từ những nơi  chúng để lại trong nhà bạn. Với nguyên nhân này điều bạn nên làm đó là nên chịu khó thường xuyên giặt thảm,sau khi tắm hãy xì khô lông cho chúng và cố gắng huấn luyện vật nuôi của bạn.Trong trường hợp cần thiết hãy rắc chút phấn rôm lên những tấm thảm,nó khá là hiệu quả đó.

Với thực phẩm gia đình bạn dùng hàng ngày: Đây là nguyên nhân có thể coi là nghiêm trọng nhất nếu bạn không biết cách xử lí kịp thời nhất.Thức ăn bạn nên dùng hết trong ngày tránh để dây dưa ngày này qua ngày khác bởi khi thực phẩm được chế biến chúng sẽ rất nhanh hỏng.Rau để lâu ngày đã có nước sẽ nhanh bị ôi nát vì vậy với thực phẩm bạn nên mua đủ dùng,đồ hỏng hãy vất vào thùng rác.

thuc-pham-tuoi-song

 Hệ thồng lưu thông trong nhà kém:Nguyên nhân này không những làm nhà bạn có mùi mà còn làm bầu không khí ngột ngạt khó chịu,vì vậy trong nhà bạn khi thiết kế cấn có hệ thống lưu thông tốt,nhà nên có nhiều cửa sổ - góp một phần không nhỏ để mùi nấm mốc sẽ khó tồn tại.Nên lưu ý không được hút thuốc trong nhà bởi thuốc lá rất lâu bay mùi,tích tụ nhiều sẽ tạo mùi khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Có thể bạn chưa biết nơi khiến nhà bạn khó chịu nhất chính là từ gian bếp vì vậy khi nấu nướng bạn nên chú ý để nó không là nguyên nhân ảnh hưởng đến những phòng khác trong nhà :lắp đặt máy hút mùi hay quạt thông gió, không treo quần áo gần bếp vì vải là vật hút hơi dầu mỡ và mùi hôi nhanh chóng nhất,...

Chúc bạn luôn có không gian thoải mái,bầu không khí trong lành trong căn nhà yêu thương của mình !

Bình luận (0)

Viết bình luận :