noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Cách giữ các thiết bị nhà bếp luôn bền đẹp

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Ai chẳng muốn mua và sử dụng đồ đạc được bền lâu mang lại tính tiết kiệm cho gia đình,nhất là đồ dùng nhà bếp là những sản phẩm bạn thường xuyên dùng đến vì vậy cần phải có cách sử dụng khoa học mới có thể giúp bạn giữ các thiết bị nhà bếp cách tốt nhất góp phần để căn bếp nhà bạn luôn sạch sẽ và sang trọng

bep_dien_tu_mastercook.jpgBếp từ (bếp điện từ)

Thức ăn có thể vương trên bề mặt bếp trong quá trình bạn đun nấu…
Việc nên làm: Vì vậy công việc của bạn là thường xuyên lau chùi sau quá trình đun  nấu,với những vết thức ăn bị cháy dính két trên bề mặt bếp bạn có thể dùng dao nạo hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dùng để làm vệ sinh cho bếp.Công việc vệ sinh bạn nên làm thường xuyên và theo khoa học tránh dùng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn để lau bề mặt bếp.

Không chỉ làm vệ sinh mặt bếp mà quạt thông gió hay dây điện bạn cũng cần chú ý làm vệ sinh đều đặn như vậy bếp sẽ luôn bền đẹp và hoạt động hiệu quả hơn.

Máy hút mùi

Quá trình hoạt động của máy hút mùi sẽ giữ và đọng lại rất nhiều dầu mỡ trên miếng lọc vì vậy bạn nên thường xuyên làm vệ sinh miếng màng lọc đó nếu không chúng sẽ đọng két và bạn sẽ phải thay thế màng lọc khác.

May-hut-mui-Mastercook -chap-canh-thuong-hieu-2.jpg

Với lớp vỏ bên ngoài bạn cũng nên thường xuyên làm vệ sinh cũng như làm với bếp từ hay bếp điện từ,quá trình làm vệ suinh bạn không để nước cứng hay vật gì đó rơi vào trong máy hút mùi.Công việc vệ sinh nên làm một cách thường xuyên.

 Lò vi sóng
Trong qua trình bạn sử dụng thức ăn  có thể bị tràn và những mẩu vụn rơi vãi quá nhiều lần sẽ làm chúng nhiều hơn gây tắc nghẽn và khiến lò vi sóng hoạt động kém hiệu quả hơn. Hệ thống thông hơi cuatr lò vi sóng  bị tắc nghẽn do có nhiều bụi bẩn căn bếp bị am smuif khói và thức ăn. Các thức ăn cháy lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hương vị của các món ăn mới

Việc nên làm: Bạn hãy thường xuyên vệ sinh bên trong lò vi sóng,với những thức ăn rơi vãi ra bên ngoài bạn hãy gạt chúng ra ngoài. Hãy làm sạch bộ phận lọc dầu mỡ (nằm ở nắp thông hơi) hàng  tháng bằng cách tháo rời chúng ra, ngâm trong chậu nước có chút xà phòng hoặc chất tẩy nhẹ, sau khi rửa sạch, lau khô thì bạn lắp đặt lại như ban đầu. Nếu bộ lọc được làm bằng than, trong vòng từ 6 đến 12 tháng bạn nên thay chúng 1 lần để đảm bảo lò vi sóng hoạt động được hiệu quả.“Của bền tại người”, vì vậy công việc thường xuyên vệ sinh là việc bạn nên làm.

tủ lạnh.jpg

Tủ lạnh

tủ lạnh là thiết bị hàng ngày bạn chứa đựng thức ăn cả chín và sống vì vậy công việc vệ sinh cho chúng là điều rất cần thiết .Bụi bặm ảnh hưởng rất nhiều tới sự hoạt động và làm giảm tuổi thọ của chiếc tủ lạnh. Những vết bẩn và bụi tích tụ ở phần đệm lót của mép cửa tủ lạnh có thể làm hư hỏng lâu ngày có thể dẫn đến rách mép co su, khiến cho cửa tủ không còn khít, hơi lạnh bị thoát ra ngoài như vậy không những thức ăn không được đam bảo mà còn gây tốn kém chi phí điện năng cho gia đình bạn.

Việc nên làm: Dùng bàn chải có cán dài (loại dành riêng cho việc vệ sinh hệ thống lõi điện) hoặc ống hút bụi loại nhỏ để làm sạch lớp bụi bẩn và lông vật nuôi bám vào hệ thống làm mát ở phía sau lưng của tủ lạnh. Với những bề mặt nhựa hay khay đựng bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch ,khay đựng bạn nên thường xuyên đánh rửa để đảm bảo vệ sinh.

Bình luận (0)

Viết bình luận :