noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Cách kiểm tra khi mua bếp điện từ

Đăng bởi : Admin12/07/2017

[Noithatkuongthinh.com.vn] - Những lưu ý cần thiết khi bạn chọn mua bếp điện từ. Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi mua bạn nhé.

Chú ý khi mua bếp điện từ : thông tin trên bếp, xem xét bếp kĩ lưỡng , nấu thử để thử nghiệm độ nhạy tại nơi mua sản phẩm, nên đi tham khảo giá cả ở một số nơi,... 

Lưu ý cần thiết khi mua bếp điện từ

Lưu ý cần thiết khi mua bếp điện từ

Bếp điện từ thuộc loại cảm ứng, sử dụng nguyên lý từ trường sinh dòng điện fuco trong kim loại. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện xoáy và nóng lên, nấu chín thức ăn.

Bếp điện từ sinh nhiệt trực tiếp trên đáy nồi, tiết kiệm hơn bếp điện và bếp hồng ngoại.

Cách kiểm tra thông tin khi mua bếp điện từ

Cách kiểm tra thông tin khi mua bếp điện từ 

Ưu điểm của bếp điện từ:

- Ít gặp sự cố hơn bếp ga.

- Tiết kiệm thời gian nấu nướng.

- Hiệu suất cao: Bếp điện từ cho hiệu suất nấu lên đến 90% (trong khi bếp gas chỉ 40%), tận dụng tối đa nhiên liệu khi sử dụng.

- Tiết kiệm chi phí: Hiệu suất nấu cao nên bếp điện từ đun nấu rất nhanh, không lãng phí nhiên liệu, không bị thất thoát nhiều.

- An toàn cho người tiêu dùng: Bếp điện từ là loại bếp an toàn nhất trên thị trường hiện nay, không gây cháy nổ, ngộ độc khí hay bị bỏng trong khi sử dụng.

- Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

- Bề mặt bếp khi đun nấu không bị nóng. Bếp từ khi nấu chỉ nóng tại khu vực nấu (bề mặt bếp nấu tiếp xúc với dụng cụ nấu), những vùng xung quanh vẫn mát, rất an toàn.

Lưu ý cần thiết khi mua bếp điện từ

Lưu ý cần thiết khi mua bếp điện từ

Nhược điểm của bếp điện từ:

- Bếp điện từ có giá thành đắt hơn so với các loại bếp thông thường.

- Không sử dụng được khi mất điện.

Cách kiểm tra bằng mắt thường khi mua bếp điện từ:

Khi mua bếp điện từ, hãy xem xét kĩ chiếc bếp mình muốn mua. Bằng mắt thường và cảm nhận, có thể tránh được nhiều rủi ro khi mua hàng:

- Mực in trên bếp: Các loại bếp từ chính hãng sử dụng mực in chất lượng cao, sắc nét. Ở vòng nấu thường có in chữ Induction (cảm ứng). Hãy cạo thử những chữ in trên, nếu chữ bong ra thì chắc chắn là hàng nhái. 

- Mặt bếp: Mặt bếp điện từ cao cấp sử dụng mặt kính chất lượng cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Do đó mặt bếp sẽ sáng, trong, không vẩn đục. Kính mặt bếp khá dày, có thể đến 6 mm. Nếu mặt bếp mỏng thì đó là loại bếp kém chất lượng.

- Nấu thử: Bạn nên yêu cầu người bán hàng cho đun nấu thử một ít nước. Các loại bếp từ hiện nay hầu hết sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng. Bằng cách đun thử này bạn có thể thử nghiệm độ nhạy của bếp.

Showroom1: Số 37 - Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội 

ĐT: 043.997.2828 - 0904 341 563

Showroom 2: Số 39 - Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

 ĐT: 048 5864 136 - 0904 619 128

Bình luận (0)

Viết bình luận :