noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Cách lựa chọn chậu rửa bát

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Trong không gian bếp thì chậu rửa bát là thiết bị thường xuyên được sử dụng nhất của chị, em phụ nữ. Tuy nhiên chọn chậu rửa bát lại không hề đơn giản đối với mỗi gia đình.Chuyên mục “Vào bếp cùng bạn” kỳ này của Nội Thật Kường Thịnh xin gới thiệu đến bạn đọc cách chọn chậu rửa bát phù hợp với không gian bếp cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Cách lựa chọn chậu rửa bát

Cách chọn chậu rửa bát cho không gian bếp

Như chúng ta đã biết, chậu rửa bát là vật dụng có thiết kế rất đơn giản tuy nhiên chậu rửa bát lại là thiết bị đi cùng bạn theo năm tháng bởi nó được gắn kết đồng bộ với kệ bếp nên khi bạn muốn đổi sang loại chậu rửa bát khác là điều không hề đơn giản.

Trước hết, bạn nên xem diện tích không gian phòng bếp và nhu cầu sử dụng để lựa chọn chậu rửa bát 1 hố, chậu rửa bát 2 hố, chậu rửa bát 2 hố có bàn hay chậu rửa bát 3 hố,...phù hợp với gia đình của mình. Tiếp theo, bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thông số kỹ thuật của chậu rửa bát bạn muốn mua. Sau đó, tùy thuộc vào mức chi phí bạn bỏ ra để mua chậu rửa bát để chọn hãng sản xuất tiêu chuẩn. Hiện nay trên thị trường có một số hãng uy tín như: chậu rửa bát Malloca, chậu rửa bát Gorlde, chậu rửa bát AMTS, chậu rửa bát Tân Mỹ,…

Cách lựa chọn chậu rửa bát

Chậu rửa bát người bạn đồng hành của mọi gia đình

Thứ hai, bạn nên chú ý chọn chậu rửa bát đồng bộ với vòi rửa bát. Điều này khá quan trọng trong khi sử dụng bởi chậu rửa bátvòi rửa bát phải có sự đồng bộ và thống nhất với nhau. Trên thực tế, nhiều gia đình mua chậu rửa bátvòi rửa tách rời nên khi mang về lắp đặt và sử dụng tạo ra nhiều bất lợi và làm họ khá khó chịu. Vì vậy, mỗi chậu rửa bát đều có loại vòi rửa phù hợp riêng mà nhà sản xuất đã thiết kế ra.

Ngoài giá cả, thương hiệu và kiểu dáng thì chất liệu thì yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý đến. Theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, chậu rửa bát tốt phải được làm bằng inox cao cấp, có độ dày thành chậu trên 1.0mm và lòng chậu sâu 200 mm trở nên để bạn thoải mái khi sử dụng mà không lo nước bị bắn ra bên ngoài cũng như đảm bảo về độ bền của chậu rửa bát. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu về hệ thống xiphong và diện tích của rốn xả nước. Đây là những yếu tố quan trọng tạo nên việc tiêu dùng thông minh cho gia đình bạn.

Cách lựa chọn chậu rửa bát

Một số lưu ý bạn nên biết:

-Khi lắp đặt: Bạn nên chọn nơi đặt chậu rửa bát rộng rãi tránh xa bếp nấu để thuận tiện khi sử dụng và kiểm tra hệ thống xiphong khi cần thiết. Không nên để đồ dưới dưới gầm chậu  vì như thế sẽ ảnh hưởng đến hệ thông xiphong, dễ bị hở và gây rò rỉ nước.

-Khi sử dụng chậu rửa bát-vòi: Bạn không nên đổ bã chè và các chất tẩy rửa nhiều vào bồn rửa bát vì chúng sẽ nhanh chóng làm mài mòn bề mặt chậu rửa bát. Hạn chế tối đa việc thức ăn thừa còn đọng lại dưới rốn xả vì sẽ làm tắc đường ống thoát nước.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn thấy nước chảy yếu thì nên kiểm tra lại hệ thống dây cấp nước của vòi dưới và đầu vòi xem có bị tích tụ cặn bẩn không.

Theo:noithatkuongthinh.com.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :