noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Cách vệ sinh bếp ga âm sạch bóng như mới

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Bếp ga là thiết bị không thể thiếu trong gian bếp hiện đại ngày nay. Gia đình bạn sử dụng bếp ga nào không quan trọng. Nhưng chắc chắn bếp ga của gia đình bạn luôn sạch và sáng bóng như mới. Tuy sử dụng nhiều như vậy nhưng rất hiếm bà nội trợ biết được bí quyết vệ sinh bếp ga sao cho sạch và an toàn.

Sau đây là một vài bí quyết giúp các bạn vệ sinh bếp sáng bóng như mới.

Thứ nhất: Vệ sinh kiềng bếp

Kiềng bếp là nơi trực tiếp tếp xúc với thức ăn khi trào ra. Kiềng bếp ga sử dụng lâu ngày sẽ bị gỉ sét do thức ăn hoặc dầu mỡ dính phải. Vì vậy để dễ dàng vệ sinh những vết bẩn lâu ngày bạn hãy tháo chúng ra và ngâm với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, sao đó rửa sạch và dùng khăn cotton lau lại cho sạch và lắp đúng khớp của chúng.

Thứ hai: Vệ sinh mặt bếp

Mặt bếp là nơi tiếp xúc với trực tiếp mỗi khi thức ăn bị văng ra mỗi lần nấu, vì vậy việc vệ sinh bếp phải diễn ra thường xuyên, bạn chỉ cần dùng vải mềm kết hợp với dung tẩy rửa và lau sạch.

Thứ ba: Vệ sinh mâm chia lửa

Đây là phụ kiện quan trọng nhất, bạn cần thường xuyên vệ sinh để không bị oxi hóa, bạn hòa nước rửa chén bát vào một chiếc chậu nhỏ đựng nước ấm rồi thả mâm chia lửa vào rồi dùng giẻ rửa bát lau sạch. Sau đó bạn dùng một ghim nhỏ thông phần kim phun ga nằm ở giữa tâm bếp. Sau đó rửa lại bằng nước sạch là xong

Thứ tư: Vệ sinh bộ đánh lửa

Bộ đánh lửa rất dễ bị bám bẩn, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên sẽ rất khó đánh lửa. Vì vậy hãy dùng vải cứng vệ sinh mỗi khi thấy bộ phận này bị bám bẩn.

Lưu ý: Trước khi vệ sinh bạn nên khóa van gas lại và để thiết bị nguội hẳn.

Chúc các bạn giữ được ngọn lửa ấm của gia đình với bếp ga. Bếp ga là sản phẩm xứng đáng để các bạn lựa chọn. Hãy đến với showroom “ Nội thất Kường Thịnh” để biết rõ hơn.

Chi tiết xin liên hệ

Nội Thất Kường Thịnh

Địa chỉ: 37 Trần Phú Hà Đông Hà Nội.

 Điện thoại : 043 997 2828

 Hotline: 090 434 1563

 Website: noithatkuongthinh.com.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :