noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Căn bếp tốt và những điều cần lưu ý

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Theo Beptumastercook.com: Nếu xét tổng quan căn nhà thì có lẽ căn bếp là nơi được mỗi thành viên được ngồi gần nhau nhiều nhất mỗi ngày,căn bếp mang dấu ấn về cuộc sống của mỗi cá nhân nhiều hơn.Không những vậy căn bêp còn là trung tâm y tế dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình.Vây tai sao bạn không chung tay để căn bếp hoàn thành tốt ý nghĩa cao cả đó của nó .

phong thủy nhà bếp.jpg

Muốn bếp tốt trước tiên phải biết chọn hướng cho căn bếp

Hướng ở đây người ta gọi tên gọi khác là “ phong thủy” ,khi xây dựng bếp người ta thường quan tâm rất nhiều đến vấn đề này.Và theo quan niệm từ Trung Quốc từ thời xa xưa người ta đã xây dựng căn bếp mang những ý nghĩa:

  •  Mở cửa bếp người ta thường mở về hướng Đông Nam để dón gió vì thời xa xưa ông cha ta thường dùng củi để đun nấu vì vậy gió tốt sẽ làm quá trình nấu nướng nhanh hơn,bên cạnh đó nó còn mang ý nghĩa là sự hòa hợp với thiên nhiên.
  • Xây dựng bếp người ta sẽ tránh một cái bếp với quá nhiều màu đỏ và không nên nhìn về hướng Nam như vậy thể hiện mức năng lượng quá nhiều,trong trường hợp khi đã bố trí căn nhà như vậy người ta sẽ lắp nền bếp hoặc mua các vật dụng trong căn bếp đó bằng đá sẽ giảm bớt đi cái năng lương Hỏa đó trong căn bếp.Hoặc cũng có thể thêm vào đó là bức tranh sông nước hoặc khăn trải bàn màu xanh,tuyệt đối không đặt cây cảnh vào bếp nha bởi Mộc sinh Hỏa,sẽ làm Hỏa càng mạnh mẽ hơn.

Vì vây khi thiết kế và chọn vật dụng chop nhà bếp bạn phải tham khảo để duy trì sự cân bằng một cách  khéo léo hơn.

cho những bữa ăn sức khỏe.jpg

Để căn bếp là nơi mang lại cho sức khỏe

Nhìn tạp chí chúng ta thường thấy những hình ảnh căn bếp đẹp mắt đến kích thích:những đĩa trái cây chín mọng trong căn bếp nhìn ra không gian tươi mát đầy thiên nhiên.Hay những món ăn ngon vừa được chế biến ăn bên gia đình.nhưng tất cả chỉ dừng lại trên trang giấy,căn bếp có đẹp hay tốt đều do cách sắp xếp của chúng ta

  • Hãy  thường xuyên vệ sinh căn bếp một cách gọn gàng ngăn nắp,sắp xếp mọi đồ đạc theo vị trí nhất định để đảm bảo mọi thứ trở nên dễ dàng tìm kiếm trong quá trình bạn nấu nướng.
  • Sắp xếp đồ đạc không để chúng chặn khí tốt vào nhà bếp:việc kê quá nhiều đồ đạc không theo quy luật nhất định sẽ khiến căn bếp  nhà bạn trở nên ì ạch và khó chịu,chưa kể cảm giác chật chội.
  • Những vật dung góc cạnh là cách  người ta thường để ở hầu hết các nhà bếp – gờ cạnh của các thiết bị, góc cạnh mặt bàn bếp, dao, góc cạnh kệ bếp và góc cạnh của những tấm mành mành, tất cả đều phóng khí gây khó chịu cho chúng ta. Dao nên cất kín vào ngăn kéo để khỏi nhìn thấy và mặt bàn bếp nếu có thể nên làm tròn ở các góc.

Không quá khó để bạn có thể làm căn bếp nhà mình trở nên sach sẽ,hãy tìm hiểu kĩ để chọn cho mình những thiết kế cho căn bếp mang đúng ý nghĩa phong thủy và tiện dụng tối đa nhất.

Xem thêm:

Bếp khỏe cùng các thiết bị nhà bếp Mastercook

Món quà ý nghĩa tặng quà cho vợ ngày 20/10

Lí do để chiếc bếp từ làm được nhiều hơn ngoài nấu lẩu

Bình luận (0)

Viết bình luận :