noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Chuyện bếp núc - con gái ngày nay

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Theo Beptumastercook.net:Nếu được hỏi các bà mẹ có con gái khi bé bắt đầu biết nhận thức sẽ dạy gì cho các con? Câu trả lời chung sẽ là “bếp núc” bởi lẽ quy luật của cuộc sống từ xưa đến nay “ đàn ông xây nhà,đàn bà xây tổ ấm”.“Ấm” ở đây chính  tình yêu thương và sự hy sinh giữa mọi người trong gia đình với nhau. “Âm” sẽ bắt đầu từ đâu,từ chính căn bếp xinh xắn trong ngôi nhà.

Dậy cho con bạn từ những gì đơn giản nhất

Dậy cho con bạn từ những gì đơn giản nhất

Theo quan điểm từ xưa đến nay muốn đánh giá một người con gái người ta thường nhìn vào cách ứng xử với bếp núc:đức tính và tài năng.Không những vậy nó còn là cây cầu nối giữ được trái tim người đàn ông mà sau này người con gái sẽ cùng đi suốt cuộc đời.

Khi người con gái có thể ngày ngày nấu cho chồng những bữa cơm canh ngọt bùi là bạn đang dạy cho người ta biết sự đáng quý của thức ăn,biết được tình yêu thương của mẹ của vợ dành cho mình,biết được cái gì tốt cho sức khỏe cái gì không.Cho chồng thấy được tình yêu,sự dịu dàng,cẩn trọng và tính kiên nhẫn trong từng món ăn.

Càng ngày, người phụ nữ Việt hiện đại càng phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống. Họ không còn ngày ngày ở nhà lo những bữa ăn gia đình nữa mà thay vào đó là công việc, chịu những  áp lực không kém đàn ông; về tài chính, và nhất là bây giờ người phụ nữ kiếm tiền nhiều khi chẳng kém chồng, vì vậy mà không chỉ có đàn ông trở về khi trời tối muộn. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi được đó là công việc  duy trì bữa cơm gia đình, thắp bếp lên vào mỗi tối hầu như vẫn sẽ là câu chuyện chỉ dành riêng đàn bà con gái. Câu nói “đảm việc nước, giỏi việc nhà” có lẽ không còn là niềm tự hào  vinh quang mà  trở thành gánh nặng cho phái yếu trong xã hội hiện đại.

Lí do các cô gái hiện đại không biết chuyện bếp núc

Nhưng dường như cuộc sống càng hiện đại thì hình ảnh đẹp của một cô gái dịu dàng trong chiếc tạp dề càng lúc càng ít đi.Nếu hỏi các cô gái trẻ chưa có gia đình thì câu trả lời thường là:’ ngày nay, phái nữ ai cũng đi làm  công việc ngoài xã hội như nam giới vậy thì  chuyện bếp núc đâu nhất thiết  đặt lên hàng đầu.’ Có lẽ với suy nghĩ đó nên các cô gái tên đã không còn hứng thú với công việc bếp núc nữa.

Với những cô gái đã có gia đình cũng vậy nhưng các biện minh của họ lại cho rằng: ‘ ngày ngày đi làm mệt về nhà lại lo cho con cái nấu ăn mất mấy tiếng đồng hồ thì thời gian đâu để spa hay tán gẫu với bạn bè’.

Hãy để trẻ em yêu thích công việc nấu ăn

Hãy để trẻ em yêu thích công việc nấu ăn

Lí do thì có thể có vô vàn thế nhưng cũng không thể trách họ được bởi lẽ nếu không biết cách ứng xử trong công việc nấu nướng thì nó sẽ thành trở ngại không hề nhỏ. Vậy nên duy trì bữa ăn trong gia đình như thế nào?. Làm sao để nấu nướng sẽ không  trở thành thời gian khó chịu mà thay vào đó là để tận hưởng,không còn coi là trách nhiệm nặng nề của người phụ nữ?Theo Beptumastercook.com  hãy cho những cô con gái đáng yêu của bạn khi chập chững biết học hỏi vào bếp mỗi ngày cùng bạn,để ngay từ nhỏ chúng có hứng thú với nấu ăn.Đừng quá nâng niu và chiều chuộng để rồi chúng quên mất rằng nấu ăn là công việc tuyệt vời nhất  dành cho phái đẹp chúng ta.Bản thân mỗi chúng ta hãy dành thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch để có thời gian hợp lí nhất cho công việc xã hội và công việc nhà để  bữa ăn gia đình luôn được đầy đủ,được duy trì mỗi ngày.

Bn mong con trưởng thành trước tiên hãy làm gương dy cho con t nhng công vic nh nht,đ chúng s không có cái nhìn s hãi vi công vic bếp núc.

 Xem thêm:

Bình luận (0)

Viết bình luận :