noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Có nên mua bếp từ Chefs hay không ?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Thời gian gần đây, trong lúc giá gas tăng mạnh, cộng với mối lo ngại "ôm bom" trong nhà và nhu cầu thiết kế lại phòng bếp, nhiều người tiêu dùng đã tính bỏ bếp gas chuyển sang bếp từ  . Nhưng liệu bếp từ Chefs có trở nên phổ biến ở gian bếp mỗi gia đình ngày nay không ?

Xem thêm:

Mẫu bếp từ Chefs bán chạy nhất 2016

Bố trí không gian bếp hiện đại là nhu cầu của nhiều gia đình ngày nay
Bếp từ ngay nay đã trở nên rất thông dụng, nhiều gia đình đã sử dụng sản phẩm và cảm thấy rất hài lòng bởi nó
 giúp rút ngắn thời gian đun nấu, an toàn không lo cháy nổ, tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng phân vân và có nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Chị Nguyễn Thị Lan Anh SĐT 0973.886.xxx ở phố Bà Triệu, Hà Nội có chia sẻ :Thật ra là từ đầu tôi đã định muabếp từ nhưng thấy nó chưa được dùng nhiều và tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy nhiều ý kiến quá nên đến giờ thì đang đắn đo mua bếp điện hay bếp từ. Còn bếp gas thì nhất quyết là không rồi, vì gia đình tôi ưu tiên an toàn trên hết."

Có nên mua bếp từ Chefs hay không ?

Bếp từ Chefs sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt

Bếp từ đã có từ vài thập kỷ nay, được du nhập vào Việt Nam từ cách đây khoảng 5-6 năm dưới dạng  bếp từ  đơn nấu lẩu. Loại bếp này giá ngang tầm bếp điện, trên dưới 1 triệu đồng, nhưng không bền và thường chỉ sinh viên, người độc thân hoặc gia đình mua để nấu lẩu. Những năm gần đây, loại  bếp từ  cao cấp – mặt kính ceramic, Vitroceramic, SchottCeran siêu bền, có 2 bếp nấu trở lên bắt đầu có bán trên thị trường với giá bán đến vài chục triệu đồng/ chiếc.


 Bếp từ trông rất giống với bếp mặt gốm hoặc thủy tinh nhưng chúng sử dụng dạng công nghệ hoàn toàn khác để đun nấu. Thay vì sử dụng gas để phát sinh nhiệt, sử dụng điện từ để làm nóng dụng cụ nấu bằng sắt hoặc thép – những vật có khả năng dẫn từ. Khi dụng cụ nấu được đặt trên mặt bếp, từ trường này xuyên qua dụng cụ nấu làm các phân tử di chuyển, tạo ra nhiệt trong dụng cụ nấu chứ không phải là trên mặt bếp.


Sợ gas đổ xô chuyển sang dùng bếp từ

Mặc dù được ca ngợi cả về thiết kế sang trọng và hiệu quả năng lượng như vậy nhưng bếp từ vẫn còn là một bí ẩn đối với hầu hết các bà nội trợ Việt Nam. Lý do chính là loại bếp này có giá bán rất đắt - vài chục triệu đồng/ chiếc. Ngoài ra, với những người không đặt vấn đề chi phí đầu tư lên trên hết như chị Lan Anh ở trên thì hành trình đến với bếp từ còn nhiều rào cản khác: sử dụng bếp có dễ dàng? an toàn không? So với bếp gas, chi phí dùng có tốn kém hơn không? Đặc biệt là khi các thắc mắc về bếp đều được phơi bày trên Internet nhưng thông tin giải đáp chỉ khiến người tiêu dùng thêm nhiễu loạn, bối rối hơn.

Có nên mua bếp từ Chefs hay không ?

Bếp từ Chefs đẳng cấp 2 vùng nấu với mặt kính rộng sang trọng 

Lần theo cách tìm hiểu về bếp từ trên mạng của chị Lan Anh, phóng viên noithatkuongthinh.com.vn bắt đầu hành trình giải mã. Điều dễ nhận thấy nhất là sản phẩm này được cộng đồng mạng rất quan tâm. Không chỉ các diễn đàn dành cho cha mẹ như webtretho.com, lamchame.com…, mà các diễn đàn chuyên ngành như dientuvietnam.net, các diễn đàn chẳng liên quan gì đến đồ gia dụng, các thành viên cũng rất quan tâm. Câu hỏi chính vẫn là nên mua bếp hay không, mua hãng nào, hay giới thiệu chào bán sản phẩm nhưng từ đó các thành viên "buôn" rất nhiều chuyện xung quanh loại bếp mới này.

Bếp từ Chefs đẹp an toàn và sạch sẽ nhưng chi phí bỏ ra ban đầu khá cao

Vì sao cũng là bếp từ nhưng dòng bếp từ đơn chỉ có vài trăm đến 1 triệu, trong khi đó dòng bếp từ đôi và bếp 3 của Chefs lại có giá lên đến vài chục triệu. Theo anh Thái chuyên viên kỹ thuật của hãng Chefs có chia sẻ: Sở dĩ dòng bếp  đôi và 3 có giá thành khá cao là do.

    -Bếp từ Chefs sử dụng linh kiện điện Siemens cao cấp của Đức kết hợp sử dụng mặt kính siêu bền SchottCeran Made in Germany một trong những thương hiệu chuyên sản xuất mặt kính cao cấp tốt nhất tại Đức

   - Đối với mâm nhiệt sử dụng đèn Hilight hoặc sợi Cacbon có tính ổn định và sức chịu nhiệt cao

   -Các sản phẩm sử dụng toàn bộ linh kiện Đức và được lắp ráp tại Malaysia và nhập khẩu về trực tiếp Việt Nam

   -Một số mẫu sản phẩm sau khi lắp ráp xong sẽ chuyển sang Châu Âu kiểm nghiệm về chất lượng sau đó chuyển về ViệtNam.

Chắc hẳn, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã phần nào giúp người dùng trả lời được câu hỏi có nên mua bếp từ Chefs hay không.

Có nên mua bếp từ Chefs hay không ?

Theo noithatkuongthinh.com.vn

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :