noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Cơm tấm bì sườn chả thơm cùng bếp điện từ Mastercook

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Bạn đi ăn bên ngoài 1 đĩa cơm nhiều màu sắc đẹp mắt sẽ thật thú vị ,thế nhưng nếu được tự tay làm thì điều đó còn thú vị hơn nhiều.Vậy hãy để bếp điện từ Mastercook hướng dẫn bạn cách làm cơm tấm bì sườn thơm ngon – hương vị từ Sài Gòn đầy nắng đến với Hà Nội nhé!

bua_an_gia_dinh (1).jpg

Cơm tấm bì sườn chả là món ăn khá phổ biến ở miền Nam với nhiều thành phần như : cơm tấm ,bì, sườn,chả , trứng ( bạn có thể ốp la hay làm khẩu vị gì với trứng tùy bạn ).Với món ăn này sườn nướng sẽ là món chính vì vậy để có thể tiện lợi làm bạn cần một chiếc bếp điện từ Mastercook – sẽ thơm ngon và hợp vệ sinh.Trang “ ẩm thực “ của Beptumastercook.com chia sẻ cách làm món ăn này nhé!

Bếp điện từ Mastercook làm món cơm bì sườn chả ra sao?

Nguyên liệu bạn cần có:

Với một suất cơm thường có 2,3 lát thịt cốt lết ngon cần thêm xì dầu,mật ong ,dầu hào,dầu mè,nước mắm,coca cola,hạt nêm, hạt tiêu,và hành khô được giã mịn.

Phần bì thịt :bạn cần khoảng 300 – 400g thịt nạc mông hoặc nạc vai,200g bì và bột thính.

Phần chả trứng: 2-3 quả trứng gà, thịt nạc xay,bún tàu ,hành tây,mộc nhĩ,và gia vị.

 Phần rau góp: ăn kèm để không bị ngấy: cà rốt,rau bắp cải,dưa chuột ,cà chua và rau sống tùy khẩu vị của bạn.

Cơm tấm bì sườn chả thơm cùng bếp điện từ Mastercook.png

Tiến hành làm món cơm tấm bì sườn chả

Bước 1:Sườn nướng là yếu tố chính trong món ăn này vì vậy cần phải chú tâm nhiều đến nó.Bạn hãy rửa sạch cốt lết sau đó chần nó qua nước sôi để rửa lại rồi dùng khăn sạch lau thật khô.

Khi cốt lết đã khô bạn bắt đầu tẩm gia vị:mật ong, muối ,nước mắm, dầu hào, dầu mè, hạt tiêu,tỏi và hành khô trộn đều chúng lên và bọc kín cho vào tủ lạnh ( ướp thịt này bạn nên làm trước qua đêm như vậy thịt sẽ ngấm đều và thơm ngon hơn)

Công đoạn ướp thịt hoàn thành bạn sẽ nướng chúng bằng bếp điện từ Mastercook nhé,bạn sẽ được món cốt lết nướng chín đều thơm ngon.

Bước 2 :Làm bì thịt

Với bì khi mua vè bạn hãy rửa sạch và luộc qua nước sôi ( đừng luộc kĩ quá vì bì sẽ bị dai),để bì nguội và dáo nước bạn hãy trộn với bột thính.

Với thịt bạn hãy làm sạch thái miếng lớn rồi ướp gia vị để trong khoảng 3- 4 tiếng rồi rán vàng lên.Khi thịt đã vàng bạn cho ra và để nguội ,cuối cùng là xé nhỏ cắt sợi.

Bước 3:Bạn trộn mọi nguyên liệu như làm nem rán nhưng chỉ cho lòng trắng trứng , hỗn hợp đó bạn hãy cho vào một chiếc bát và nướng trên chính bếp điện từ Mastercook ,trong quá trình nướng bạn hãy thử xem chín chưa bằng cách lấy tăm đâm nhẹ nếu khi rút ra thịt không dính vào thì lúc đó bạn hãy cho hỗn hợp lòng đỏ đã đánh tan lên bề mặt và nướng thêm 3- 5 phút rồi tắt bếp.

cơm tấm.jpg

Sau khi mọi thứ đã xong bạn hãy xếp chúng ra một chiếc đĩa chia đều đẹp mắt thêm một chút dưa chua ăn sẽ không bị ngấy.Làm được món ăn này bạn đã mang được không khí Sài Gòn về với nhà mình rồi …vậy hãy bắt tay vào làm thôi!

TG: HQ _ QB 

Bình luận (0)

Viết bình luận :