noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Cùng Beptumastercook.com đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng ,chất dinh dưỡng cho con người tồn tại và phát triển.Thế nhưng nếu nguồn thực phẩm ấy không đảm bảo thì nó lại là mối nguy hại đáng sợ nhất với sự sống của con người.Hiểu được điều đó Beptumastercook.com đã tìm hiểu và muốn góp ý với khách hàng của mình những ý kiến để đảm bảo an toàn cho thực phẩm bạn sử dụng.Mong bạn luôn có sức khỏe tuyệt vời nhất!

chọn thực phẩm an toàn.jpg

Bạn đã biêt nguyên nhân và biểu hiện khi bạn dùng thưc phẩm kém chưa?

Mở một cuộc điều tra nhỏ trên thị trường Beptumastercook.com nhận ra rằng nguyên nhân xuất hiện các thực phẩm không an toàn là do chính con người chúng ta

 • Do người sản xuất vì lợi nhuận của cá nhân mình,không chấp hành các quy định về sử dụng thuốc trừ sâu,chất kích thích tăng trưởng,các chất bảo quản thực phẩm để thực phẩm sản sinh nhanh hơn lưu trữ trong thời gian lâu hơn.Không những sử dụng hóa chất mà còn do ý thức chủ quan vẫn cho ra những sản phẩm bị nhiễm vi sinh vật:thịt gia súc đã chết,..
 • Do bộ phận quản lí lỏng lẻo,nhận được hối lộ dã không màng đến chất lượng chấp nhận cho các sản phẩm kém chất lượng vào thị trường.
 • Do người tiêu dùng ,cá nhân mỗi người ham đồ rẻ tiền,chọn mua sản phẩm thu hút từ vẻ ngoài,nấu nướng chế biến thực phẩm không đúng quy cách:thịt băm ,thái không chế biến ngay,để trongđiều kiện mất vệ sinh,thời tiết nóng là môi trường thuận cho vi sinh vật gây bệnh phát triển.

+ Mua các sản phẩm đồ dùng, dụng cụ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh...đã bị nhiễm chì hoặc các chất độc hóa học khác để chứa đựng thực phẩm.

+ Dùng chung dao, thớt , để lẫn thực phẩm tươi sống với thức ăn chín với nhau.

+ Dùng loại  khăn bẩn,không vệ sinh để lau dụng cụ ăn uống hàng ngày

Biểu hiện khi bạn dùng phải các sản phẩm không an toàn

 • Nếu nhẹ bạn đầu chỉ là đau bụng,tiêu chảy,nôn
 • Nếu nặng có thể gây đau đầu,đau cơ khớp xương bạn sẽ nhận thấy tức thời sau vài giờ ăn uống.
 • Nhiều trường hợp còn dẫn đến các bệnh mạn tính gây suy kiệt sức khỏe do nhiễm và tích lũy các chất độc hại như chì, thuỷ ngân, asen, thuốc bảo vệ động thực vật, phẩm màu độc với lượng nhỏ nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài vf thường xuyênnhất là với các độc tố vi nấm như aflatoxin trong ngô, đậu, lạc mốc... có thể gây ung thư gan. 

làm sạch rau quả thực phẩm với nguồn nước sạch .jpg

Beptumastercook.com góp lời khuyên cho bạn để chọn thực phẩm an toàn

 • Hãy chọn các loại rau quả tươi,thịt cá tươi,đồ khô không bị mốc,chú ý thời gian sử dụng nhẫn mác các sản phẩm đống gói,hộp.
 •  

Dùng nguồn nước sạch để chế biến thức ăn,đồ uống và rửa dụng cụ.Các đồ dùng đẻ nấu và ăn uống cần đảm bảo vệ sinh,không dùng khăn lau âm rướt ,dính dầu mỡ và có mùi hôi để lau bát đũa.

 • Nấu thực phẩm chín kĩ nhất là thịt cá và dùng ngay sau khi nấu,không để quá 4 giờ đồng hồ.
 • Phân biệt rõ ràng vị trí thực phẩm sống chín,dụng cụ thực hiện với đồ sống chín khác nhau.
 • Không tham gia chế biến thực phẩm hoặc phục vụ ăn uống khi bạn đang bị đau bụng, tiêu chảy, sốt, nôn, nhiễm trùng ngoài da hoặc các bệnh lây truyền khác. Giữ gìn vệ sinh nơi bạn thực hiện  ăn uống và chế biến thực phẩm phải sạch sẽ thoáng mát, có bàn ăn cao tránh bụi bẩn, thức ãn bầy sẵn có lồng bàn che đậy phòng ruồi nhặng.

Sức khỏe của bạn nằm trong chính đôi tay của bạn vì vậy hãy luôn cân nhắc những điều Beptumastercook.com đã nhắc nhở và góp ý cho bạn nha!

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :