noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Để rau muống không phải là nỗi lo.

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Theo Beptumastercook.com:Rau muống là loại rau phổ biến với bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam,dù bạn sống ở thành thị hay nông thôn vào những ngày hè bạn sẽ được thưởng thức loại rau xanh này được luộc nên vắt chút chanh vào nước chan,hoặc xào cùng tỏi thơm lưng.Nghĩ tới là đã thấy ngon phải không?Thế nhưng nếu bạn không biết cách dùng thì nó sẽ trở thành  loại thực phẩm nguy hại cho sức khỏe.Beptumastercook.com sẽ nhắc lưu ý bạn một số vấn đề nhé!

rau muống .jpg

Beptumastercook.com khuyên bạn “Đừng ăn rau sống - sẽ không tốt chút nào”

Với các loại rau ăn sống thì sẽ rất nguy hiểm nếu không làm vệ sinh cẩn thận.Với rau muống cũng vậy khi ăn sống bạn sẽ rất có thể bị đầy bụng,dị ứng.Bởi sao bạn biết không?Vì trong rau muống tồn tại 1 loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn mang tên Fasciolopsis buski,khi chúng vào được trong cơ thể chúng sẽ nở và phát triển gây ra nhiều cơn đau bụng nhẹ dẫn đến tiêu chảy dị ứng ,nếu nặng có thể mắc các bệnh mãn tính ở túi mật và các bệnh về gan.

Chưa kể đây là một loại rau dễ trồng,thích hợp mọi thời vụ,lại được dùng phổ biến , phát triển tương đối nhanh vì vậy các nhà buôn bán trồng rau muống đã vì lợi nhuận mà không quan tâm cái sức khỏe của con nguwoif sử dụng bừa bãi thuốc kích thích ,trừ sâu để nhanh thu hoạch rau.Càng ở những hồ nước bẩn rau muống lại càng phát triển mang theo sự ô nhiễm,giun sán và kí sinh trùng từ ao hồ về gia đình bạn. Thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp bị bị bệnh hiểm nghèo do nhiễm giun sán qua đường ăn uống.Vì vậy Beptumastercook.com khuyên bạn không nên ăn rau muống sống!

Hoa-rau-muong.jpg

Bạn không nên ăn rau muống trong những trường hợp sau

  • Bạn đang bị thương hãy tránh xa rau muống nếu không muốn để lại trên da những vết sẹo lồi xấu xí.Bởi rau muống sẽ kích thích tăng sinh tế bào.
  • Không ăn rau muống cùng các sản phẩm như sữa bò, sữa chua, pho mát vì chúng đều là các sản phẩm giàu hàm lượng canxi, thế nhưng rau muống lại chứa một số thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ can xi, vì vậy khi ăn cùng một lúc 2 loại thực phẩm này sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất cho cơ thể.
  • Những ai đang bị bệnh viêm đau nhức khớp,bệnh gout và các bệnh về đường tiết niệu,huyết áp cao thì nên tránh loại rau này.Nhưng các bệnh nhân bị bệnh loãng xương đơn thuần,huyết áp thấp 90/60mmHg thì lại nên dùng loại sản phẩm này sẽ bổ sung lượng canxi rất tốt.

Beptumastercook.com hướng dẫn bạn cách chọn rau muống an toàn

  • Bạn nên tránh những mớ rau có cọng to hơn bình thường
  • Những mớ rau khi bản bẻ cảm giác giòn hơn lá màu xanh sẫm,nhìn từ xa bề mặt lá nhẵn bóng xanh mướt – đó là sản phẩm của rất nhiều đạm ,phân bón.Khi bạn luộc chúng lên nước dùng ban đầu là một màu xanh non đẹp mắt để lâu thành 1 màu đen xanh và có vẩn kết tủa màu đen.
  • Khi ửa rau nếu có quá nhiều bọt bong bóng nổi lên thì chứng tỏ chúng đã có khả năng bị nhiễm hóa chất nước rửa bát.
  • Hãy cân nhắc kĩ càng  khi lựa chọn nhé,đừng thấy những mớ rau xanh mơn mởn không có lá sâu là tốt bạn nhé!

Beptumastercook.com mong bạn luôn là người nội trợ thông thái!

Bình luận (0)

Viết bình luận :