noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Làm sao để máy hút mùi hoạt động hiệu quả nhất?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Để sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn bạn cần tìm hiểu thật kĩ cách sử dụng ,cách vệ sinh ,..thế nhưng không phải ai cũng có thể biết được những điều đó .Beptumastercook.com sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà chúng tôi có được trong nhiều năm làm lĩnh vực nhà bếp để bạn có được những chiếc máy hút mùi hiệu quả.

Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Để sử dụng máy hút mùi hiệu quả trước hết bạn cần lắp đặt theo đúng quy cách và tiêu chuẩn bởi nó là việc vô cùng quan trọng ,đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bạn sử dụng.Khi lắp đặt bạn cần chú ý đến độ chắc chắn và kích thước chuẩn vì có thể nói máy hút mùi là thiết bị hoạt động khá mạnh nếu không được lắp chắc dễ gặp phải nhiều sự cố khi máy đang hoạt động.

Nguồn điện bạn sử dụng để hoạt động máy hút mùi cũng nên đảm bảo sự ổn định để máy hoạt động luôn ổn định không bị dán đoạn nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ.

Yếu tố lắp đặt đóng vai trò đảm bảo sự an toàn còn vệ sinh là yếu tố quyết định để chiếc máy hút mùi hoạt động có hiệu quả và bền lâu hay không?Việc bạn vệ sinh chúng hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến công suất hút và độ bền ,đến nét đẹp cho căn bếp nhà bạn.

Vệ sinh máy hút mùi như thế nào cho hiệu quả?

Ảnh hưởng đến công suất hút chính là những màng lọc dầu mỡ ,với chúng bạn nên thường xuyên vệ sinh 1 tháng/ lần để đảm bảo dầu mỡ và bụi bẩn không bám quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình hút và khử mùi của máy.Nếu màng lọc bị bịt kín bởi dầu mỡ sẽ làm ngăn cản quá trình lưu thông không khí,mức công suất hút của máy giảm đi đáng kể.

Nếu máy hút mùi của bạn hoạt động bằng than hoạt tính thì bạn hãy chú ý thay chúng định kì 6 tháng 1 lần nếu “ đầy “ than sẽ không còn tác dụng ,hiệu quả hút khử bị giảm một cách đáng kể.

Trong ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc còn bên ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của những chiếc máy hút mùi.Bề mặt của những chiếc máy hút mùi bạn cũng nên làm một cách thường xuyên bởi lượng dầu mỡ ngày ngày bạn nấu nướng bám lên bề mặt của máy cũng không kém phần phía bên trong màng lọc,khi tồn đọng khá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng máy bị ố và có nhiều vết bám két.Để có một căn bếp hiện đại và sạch sẽ bạn nên thường xuyên lau chùi bằng cài mềm có pha chút nước tẩy rửa nhẹ,mọi thứ sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng.

Một lưu ý bạn luôn nhớ trong quá trình để máy hút mùi hoạt động chính là điều chỉnh công suất hoạt động ,bạn không nên quá lạm dụng công suất hoạt động mạnh nhất bởi khi tuabin chạy nhiều sẽ dễ dẫn đến hỏng hóc,bạn nên chọn mức công suất vừa phải trung bình sử dụng thêm quạt thông gió như vậy hiệu quả sẽ cao mà máy vẫn hoạt động tốt.

Theo:noithatkuongthinh.com.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :