noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Làm sao để máy hút mùi nhà bạn dùng hiệu quả tốt nhất

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Người ta thường có câu “ của bền tại người” muốn sử dụng được đồ dùng gì đó bền lâu phụ thuộc nhiều vào người sử dụng.Mua được sản phẩm tốt nhưng nếu sử dụng sai nguyên tắc vận hành của nó thì tốt cũng thành xấu.Với máy hút mùi cũng vậy,chọn được máy hút mùi phù hợp với nhà bạn nhưng nếu bạn dùng nó không đúng các thì chỉ làm hao phí kinh tế của mình.Máy hút mùi Mastercook sẽ góp ý thêm với bạn một số ý kiến về máy hút mùi.

Trước tiên chọn mua bạn cần chú ý đến công suất và kích thước phù hợp gian bếp nhà mình

“Nồi nào úp vung đấy”

  • Để phát huy được hiệu quả của máy hút mùi trước hết bạn phải lựa chọn sao cho chiếc máy hút mùi đó phù hợp với căn bếp và chiếc bếp nấu bạn đang dùng.Bếp và tủ bếp có kích thước như thê nào thì máy hút mùi cũng nên tương ứng như vậy.Nếu to hơn hoặc bé hơn thì ban đầu tính thẩm mĩ sẽ rất kệch cỡm,chọn máy hút mùi bé hơn công suất hút không đủ căn bếp vẫn sẽ không được làm sạch,nếu chọn máy hút mùi to hơn sẽ hao phí năng lượng ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt nhà bạn.

Khử mùi trực tiếp theo đường ống thải trực tiếp ra không khí ngoài trời hoặc bằng than hoạt tính

  • Nếu như gia đình bạn thuộc típ những ngôi nhà hiện đại hãy chọn những chiếc máy hút mùi trực tiếp ra không khí bên ngoài để khói mùi sẽ được hút triệt để hơn.
  • Còn không gian quá chật hẹp như khi bạn ở chung cư thì dùng máy hút mùi xử lí bằng than hoạt tính là hiệu quả nhất bởi rất khó để thiết kế đường ống khói ra bên ngoài.Dùng máy hút mùi xử lí bằng than hoạt tính có hạn chế là hiệu quả chỉ từ 80 – 90% và bạn phải thay bộ than từ 6 – 12 tháng/lần.

lắp đặt máy hút mùi

Chú ý cách lp đt máy và v sinh máy hút mùi

  • Lắp đặt:

+bạn nên cẩn có sự chỉ dẫn của nhân viên kĩ thuật,theo nhà cũng cấp bạn nên lắp vào tường,lắp ở chiều cao không dưới 60cm với bếp từ,bếp điện hoặc 70cm với bếp gas và bếp dùng chất đốt khác.Đới với loại phải kéo mặt hút ra bên ngoài nên lắp đặt cao hơn đầu người.

  • Vệ sinh máy:

Với bề mặt bên ngoài máy: bạn nên thực hiện công việc này một cách thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ,bạn hãy dùng 1 tấm vải thấm chút nước đã pha chất tẩy rửa nhẹ( không dùng hóa chất mạnh,có tính ăn mòn,dễ cháy hoặc tẩy trắng).Với máy hút mùi dùng than hoạt tính thỳ 6 -12 tháng bạn hãy thay 1 lần để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy.

làm vệ sinh cho máy hút mùi

Với phần lưới loc khói:Đây là bộ phận cần được chú ý nhiều nhất bởi toàn bộ bụi bẩn,dầu mỡ sẽ đọng lại trên máy.Vì vậy bạn cần phải vệ sinh ít nhất 1 tháng/lần bằng cách tháo nó ra ,ngân chúng trong nước nóng có pha một ít nước rửa chén sau cùng là rửa sạch bằng nước nóng.Bạn sẽ lắp lại sau khi chúng đã khô ráo hoàn toàn.

Chú ý nhỏ:hãy luôn che đậy các phần chiếu để việc hư hỏng do hơi nóng không xảy ra,với việc đun nấu bằng bếp gas,dầu hay bếp than có ngọn lửa to nên hạn chế ngọn lửa không sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ bền của máy hút mùi.

Nguồn:Beptumastercook.com

Xem thêm:

  • Bật mí nhỏ về cách dùng bếp điện từ Mastercook
  • Khuyến mại lớn với bếp từ Mastercook

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :