noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Lí do để chiếc bếp từ làm được nhiều hơn ngoài nấu lẩu

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Bếp từ có lẽ đã là cái tên chẳng còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, thế nhưng đối với nhiều gia đình họ dùng bếp từ chỉ với một chức năng duy nhât đó là cho những bữa lẩu.Bếp từ vẫn chưa được “trọng dụng “ trong những căn bếp bởi với nhiều lí do đánh vào tâm lí chung của người tiêu dùng.Đồi với người tiêu dùng bếp từ mới chỉ dừng lại bởi sự an toàn +tiện lợi hơn,nhưng trên thực tế chiếc bếp từ không dừng lại ở đó mà nó còn được chuộng dụng bởi “tính tiết kiệm,không lo hao điện và tốn kém,lại tiện lợi,thẩm mỹ hơn”.

náu nhiều món hơn bếp từ.jpg

Ở Việt Nam bếp từ vẫn chưa hẳn là được chưng dụng nhiều nhưng tại các nước phát triển nó đã đang dần thay thế hoàn toàn bếp gas bởi họ thấy được tính thẩm mỹ từ loại bếp này ,kèm theo đó khi sử dụng bếp sẽ không sản sinh những loại khí độc hại như CO2,NO gây hại cho con người.

Bếp từ Mastercook lý giải tính tiết kiệm cho bếp từ

Theo điều tra nhìn nhận chung về người tiêu dùng Việt Nam họ đều cho rằng bếp từ dùng rất tốn kém điện năng.Nhưng với cuộc thử nghiệm của Mastercook bạn sẽ tin rằng dùng bếp từ là sẽ tiết kiệm hơn bếp gas rất nhiều.

Đưa ra thông số về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của hai gia đình ở mức độ nấu nướng trong một năm là như nhau.

  • Gia đình A dùng bếp gas để đun nấu hàng ngày:1,5 tháng tiêu thụ hết 1 bình gas 12kg với mức giá là 450 nghìn đồng.Sâu 1 năm sử dụng tổng chi phí nguyên liệu cho đun nấu bằng gas là 3.600.000 đồng.
  • Gia đình B sử dụng bếp từ( bếp từ Mastercook): 1 ngày sử dụng cho buổi sáng 20p + trưa 35p + tối 35p =1,5h thì điện năng tiêu thụ sẽ rơi vào khoảng 1.500W x 1,5h = 2.250W = 2,25KWh. => 1 tháng sẽ rơi vào tầm 67,5KWh => 1 năm sẽ là 810 KWh.Vậy một năm chi phí điện năng rơi khoảng 2.025.000 đồng.

so sánh thời gian đun nấu.jpg

So sánh 2 gia đình ta thấy rằng sử dụng bếp từ bạn đã tiết kiệm hơn 1.575.000 đồng.Để lí giải điều này kĩ thuật viên của nhà bếp Mastercook cho biết rằng bếp từ hoạt động với nguyên lí làm nóng trực tiếp vào đáy nồi vì vậy nhiệt lượng sẽ không bị hao phí ra bên ngoài như với bếp gas mà được tận dụng tối đa đến 90%,điều đó cũng làm quá trình nấu nướng nhanh hơn.

Đâu cứ phải có ngọn lửa thức ăn mới ngon hơn

Với các chị em đã quen dùng bếp gas họ sẽ quan niệm phải có ngọn lửa thì món ăn mới ngon và an tâm về chất lượng nhưng bạn lại không biết rằng chính ngọn lửa ấy có thể là nguyên nhân khiến những món ăn của bạn mất đi hương vị .Bởi dùng bếp gas bạn khó có thể điều chỉnh hiệu suất cho phù hợp với thức ăn bạn đang nấu,nhưng với bếp từ bạn sử dụng không cần ngọn lửa nhưng hiệu quả lại cao hơn,bạn có thể làm mọi món ăn trên chiếc bếp từ .Chỉ cần bật nút và chọn chế độ bếp sẽ giúp bạn làm món ăn đó hoàn thành nhanh nhất.

Vậy nên bạn hãy dùng chiếc bếp từ vào quá trình đun nấu cho nhà mình mỗi ngày nha,sẽ rất hiệu quả mà tiết kiệm tối đa cho gia đình mình.

Bình luận (0)

Viết bình luận :