noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Lưu ý để chọn máy hút mùi thế nào cho tốt?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Máy hút mùi chăm sóc cho căn bếp trong lành,máy hút mùi cho gia đình bạn những bữa cơm ngon lành.Trong cuộc sống bận rộn khiến con người ta thấy mệt mỏi ,vì vậy bữa cơm gia đình là lúc người ta có thể thả mình,để nghỉ ngơi có những phút giây thoải mái bên gia đình.

Máy hút mùi sẽ hút những tạp dư của thức ăn cũng như khói bụi trong gian bếp sau thời gian bạn chuẩn bị những món ăn cho gia đình  ,trả lại đó là bầu không khí thông thoáng hơn.

Cần tìm hiểu gì để biết được máy hút mùi nào tốt?

 • Kích thước máy hút mùi phải phụ thuộc theo kích thước của bếp nấu cũng như không gian bếp nhà bạn.Máy hút mùi với kích thước phù hợp sẽ làm không gian bếp nhà bạn hài hòa hơn.
 • Lựa chọn số quạt trong máy hút mùi cũng phụ thuộc khá nhiều đến chiếc bếp nấu bạn đang dùng,bếp nhỏ bạn nên chọn một quạt bởi nếu hai quạt với bếp nhỏ dễ dẫn đến phụt lửa.
 • Chọn lưới lọc bằng kim loại để công việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn.
 • Thiết kế máy hút mùi phù hợp điều kiện gia đình bạn,nếu là những căn hộ riêng biệt bạn nên chọn những chiếc máy hút mùi có ống dẫn khói hoạt động sẽ hiệu quả hơn các loại máy hút mùi tự khử bởi bạn sẽ mất thời gian để thay than hoạt tính trong thời gian nhất định để máy hoạt động phát huy được hiệu quả.

Lắp đặt và vệ sinh máy hút mùi thế nào cho hiệu quả?

 1. Không nên xây bếp và đặt máy hút quá cao. Đặt máy cách miệng nồi từ 60 cm là vừa. Đối với loại phải kéo mặt hút ra nên cao hơn đầu người sử dụng để khỏi vướng tầm mắt.
 2. Vệ sinh máy hút mùi bạn cũng cần chú ý những vấn đề sau:
 3. + Dùng các loại nước tẩy rửa dầu mỡ bếp chuyên dùng cho các vật dụng nhà bếp, hay các loại tẩy được  pha loãng để lau chùi bên ngoài (lưu ý các loại hóa chất  thường hại da nên khi lau máy hút mùi bạn hãy đi găng tay bằng nylon khi sử dụng). Các chỗ bám lâu cáu bẩn bạn nên dùng dầu chống rỉ như RP-7 hay WD-40 xịt vào sẽ tẩy dễ dàng hơn.
  + Lưới lọc bạn hãy tháo ra ra ngâm và tẩy rửa bằng các loại hoá chất như trên để khô rồi lắp lại
 4. + Trước khi lau chùi các cánh quạt bạn hãy cắt điện rồi mới chùi rửa các cánh quạt sạch bằng bột giặt và nước ấm, vì bụi mỡ sẽ bám rất nhiều sau một thời gian sử dụng.
 5. + Với những loại máy hút mùi có dùng than hoạt tính thì bạn nên thay chúng sau ít nhất 6 tháng hoặc một năm tuỳ theo sử dụng( cũng do gia đình bạn dùng máy hút mùi nhiều hay ít). Loại than này bạn hãy đến các nhà cung cấp để mua.
  + Đối với các loại máy hút mùi  có các bộ phận điều khiển bằng điện tử, hay các loại có bộ cảm biến độ bẩn nên làm vệ sinh bạn hãy làm theo bản hướng dẫn hoặc nhờ nơi bán bảo trì.

​Theo:noithatkuongthinh.com.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :