noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Lưu ý khi lựa chọn chậu rửa bát

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Lựa chọn chậu rửa bát phù hợp với không gian bếp không chỉ mang lại tiện ích cho các bà nội trợ mà còn góp phần tạo thêm vẻ đẹp cho căn bếp của bạn. Mặc dù là một vật dụng có thiết kế đơn giản, bạn không phải đắn đo suy nghĩ khi tìm hiểu mua các sản phẩm khác trong phòng bếp như tủ lạnh, bếp ga, máy hút mùi,...nhưng cũng có một số lưu ý nhỏ giúp bạn có thể lựa chọn một cách tối ưu và hài hòa với các đồ vật khác trong căn bếp của bạn.

1.Kiểu dáng phù hợp

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng và phong phú từ chậu rửa bát một hố, chậu rửa bát hai hố, chậu rửa bát ba hố,..với những hố chậu được thiết kế khác nhau như  hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật,…Mỗi loại chậu rửa bát lại có những đặc tính riêng. Vì thế, trước khi mua bạn nên vạch ra những nhu thiết yếu khi sử dụng và kiểu dáng bạn yêu thích. Một gợi ý giành cho bạn là nên chọn loại chậu rửa bát kêt hợp nhiều tiện ích như hố đưng rác, hộc đựng dao, giá để bát đĩa.

Lưu ý khi lựa chọn chậu rửa bát

2.Kích thước của chậu rửa bát

Bạn nên dựa vào diện tích không gian bếp để lựa chọn kích thước phù hợp. Bên cạch đó, bạn nên xem nhu cầu sử dụng của gia đình bạn như số lượng thành viên trong gia đình hoặc gia đình bạn có hay tổ chức các bữa tiệc không..Nếu câu trả lời là có, chắc chắn, bạn phải sử dụng loại chậu rưả bát có kích thước lớn, có từ 2 ngăn trở nên và hố rửa phải sâu để có thể đụng được nhiều đồ.

Lưu ý khi lựa chọn chậu rửa bát

3. Chất liệu của chậu rửa bát

Chậu rửa bát được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: inox, đá granit, sứ, gang tráng men,..Mỗi loại chất liệụ lại có những lưu ý, độ bền và cách vệ sinh khác nhau. Vì thế, khi đi mua chậu rửa bát, bạn nên tham khảo ưu, nhược điểm của từng loại và nghe tư vấn từ người bán hàng để chọn ra loại thích hợp nhất. Hiện nay, chậu rửa bát bằng inox được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều hơn. Tại sao vậy? Bởi vì, kiểu dáng rất đẹp, dễ dàng vệ sinh, độ bền cao, giá cả hợp lý. Thêm vào đó, chậu rưả bát của bạn sẽ rất nhẹ thích hợp với kệ bếp gỗ khi sử dụng chất liệu inox.

Lưu ý khi lựa chọn chậu rửa bát

4. Màu sắc

Bạn cũng nên chú ý màu sắc của chậu rửa bát. Điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân và phong cách ngôi nhà bạn thiết kế. Tuy nhiên, bạn nên chon màu sắc phù hợp hài hòa với sắc màu của các đồ dùng khác trong căn bếp. Với loại chậu rửa làm bằng inox, bạn sẽ bị hạn chế trong việc chọn ựa màu do nhà sản xuất giữ nguyên màu căn bản của chất liệu inox. Với các chất liệu hác, ban tha hồ lự chọn màu sắc yêu thích của mình.

Lưu ý khi lựa chọn chậu rửa bát

5. Các phụ kiện kèm theo

Chậu rửa bát thường kèm theo vòi rửa, hộc đựng rác, máng đựng dao, giá để bát đĩa. Bạn cũng nên chú ý đến chức năng và nhu cầu sử dụng của mình khi mua sản phẩm. Với vòi rưả bát bạn nên chọn vòi có van bằng đồng thau hoặc inox để có độ bền cao và có 2 chế độ bật vòi. Một lưu ý khá nhỏ mà người tiêu dùng ít để ý đó là kích thước của hố thoát nước. Bạn nên chọn loại có kích thước để thuận tiên trong quá trình sử dụng, hạn chế tắc bồn và đường ống thoát nước.

Nội Thất Kường Thịnh: 37 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 043.997.2828
Hotline: 090.434.1563
Website: noithatkuongthinh.com.vn

Tg: K.C

Bình luận (0)

Viết bình luận :