noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Lưu ý khi sử dụng chảo sứ chống dính

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Ngày nay, chảo sứ chống dính là vật dụng thiết yếu và không thể thiếu trong mỗi không gian bếp Việt. Tuy nhiên, Chảo sứ chống dính khi mới mua thường có nhiều mảng bụi bám bần và mùi của lớp sơn chống dính. Nếu bạn vào sử dụng ngay chảo sứ chống dính  thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp trực tiêp tới sức khỏe của gia đình mình. Vậy chúng ta phải là thế nào?

Lưu ý khi sử dụng chảo sứ chống dính

Sử dụng chảo sứ chống dính như thế nào?

Đối với chảo sứ chống dính mới mua bạn nên rửa sạch chảo bằng nước vs nước rửa chén để xua tan lớp bụi bẩn. Sau đó, bạn quét đều lên toàn bộ bề mặt chảo sứ chống dính một lớp cà phê rồi đem hâm nóng và rửa sạch lại 1 lần nữa. Với cách làm như thế này, chảo sứ chống dính của bạn sẽ mất mùi sơn mới  và dễ dàng làm sạch chảo hơn sau mỗi lần sử dụng.

Trong khi chế biến món ăn, bạn tránh chảo sứ chống dính nóng lên rồi mới đổ dầu ăn vào. Bởi nếu đổ dầu ăn vào sau như vậy sẽ gây ra hiện tượng nóng đột ngột và làm lớp chống dính dễ bị bong, tróc. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để thời gian được sử dụng chảo sứ chống dính được bền và lâu hơn. Thêm vào đó, bạn không nên dùng dụng cụ bằng inox, kim loại để chiên, xào hay rán thực phẩm. Thay vào đó, bạn có thể dùng đồ gỗ để thao tác trên chảo sứ chống dính.

Lưu ý khi sử dụng chảo sứ chống dính

Làm thế nào để tăng độ bền cho chảo sứ chống dính?

Đặc biệt, khi mà chảo sứ chống dính đang nóng, không được đổ trực tiếp nước mắm hay muối lên chảo vì như thế lớp chống dính sẽ nhanh bị xước và bị bám cặn. Sau khi sử dụng xong chảo sứ chống dính, bạn chờ chảo sứ chống dính nguội rồi đi rửa ngay để tránh thức ăn bám lại lâu gây ra hiện tượng hoen gỉ và tích tụ bám bẩn. Với việc làm sạch chảo sứ chống dính, bạn nên sử dụng miếng vải hoặc bông rửa mềm và nước rửa chén có nồng độ tẩy rửa thấp.

Một lưu ý nhỏ là bạn không được sử dụng chảo sứ chống dính khi đã bị tróc hết lớp chống dính. Bởi khi đó, chảo sứ chống dính bị oxi hóa mạnh mẽ và sẽ giải phóng các chất hóa học đọc hại, không có lợi và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Tốt nhất bạn nên thay chảo sứ chống dính mới.

luu-y-khi-su-dung-chao-su-chong-dinh-1

Điều lưu ý nhất đối với mỗi gia đình đó là khi đi mua chảo sứ chống dính bạn nên chọn mua sản phẩm chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành hiệu quả, thương hiệu uy tín và đặc biệt là địa chỉ mua hàng tin cậy.

Bình luận (0)

Viết bình luận :