noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Mẹo hay làm sạch nồi, xoong, chảo

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Thức ăn bị cháy bám trên nồi, xoong, chảo là kết quả của việc bạn nấu ăn với nhiệt độ quá cao hoặc nấu quá chín và không cho đủ nước vào nồi, xoong, chảo. Nếu không vệ sinh sạch sẽ lớp này, chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn trong những lần nấu nướng sau hay gây mất " thẩm mỹ” cho những chiếc nồi, xoong, chảo trong căn bếp của bạn và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn bởi các chất độc hại sinh ra khi bị hoen gỉ.

Mẹo hay làm sạch nồi, xoong, chảo

Hãy cùng Nội Thất Kường Thịnh khám phá những mẹo hay từ công thức có sẵn trong gian bếp của bạn nhé

Với những chất liệu như: muối ăn, bột giặt, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu ăn, bàn chải cứng, nước rửa chén và khăn mềm việc làm sạch các mảng bám của thức ăn trên bề mặt nồi, xoong, chảo trở nên dễ dàng và tiện lợi. Để đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta phân loại chất liệu nồi, xoong, chảo phù hợp với phương pháp riêng cho từng chất liệu nhé.

1.Nồi, xoong, chảo làm bằng inox 304

Bạn đổ ngập nước vào Nồi, xoong, chảo đang bị thức ăn bám dính cùng với 1 nắm muối và khuấy đều tay để muối được hòa tan trong nước rồi ngâm trong vồng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn rửa sạch Nồi, xoong, chảo bằng nước sạch cùng miếng rửa bát. Bạn nên rửa nhẹ nhàng và lặp lại nhiều lần cho đến khi mảng bám thức ăn hoàn toàn biến mất.

Đối với những mảng bám thức ăn cứng đầu khó làm sạch, bạn có thể đun sôi Nồi, xoong, chảo với công thức trên. Thao tác đun nóng này, làm cho mảng bám dễ dàng bị loại bỏ hơn.

Mẹo hay làm sạch nồi, xoong, chảo

2. Nồi, xoong, chảo được tráng men

Nồi, xoong, chảo được tráng men rất dễ vệ sinh tuy nhiên bề mặt của Nồi, xoong, chảo dễ bị mất độ sáng bóng. Vì thế, bạn có thể rắc một lớp bột giạt lên khắp bề mặt trong của Nồi, xoong, chảo cùng với một chút nước và để như vậy trong vài giờ. Sau đó, bạn dùng khăn sạch và mềm để làm sạch Nồi, xoong, chảo.

3. Nồi, xoong, chảo chống dính

Việc làm sạch Nồi, xoong, chảo chống dính dễ dàng hơn so với chất liệu khác. Cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện đó là rửa sạch Nồi, xoong, chảo  bằng nước rửa chén. Ngoài ra, để làm sạch mảng bám thức ăn khó loại bỏ hơn, bạn trộn đều hỗn hợp bột baking soda- thuốc tẩy-nước theo tỉ lệ 2-1-1. Bạn đun hỗn hợp này trong Nồi, xoong, chảo khoảng 10 phút và sau đó rửa sạch.

Mẹo hay làm sạch nồi, xoong, chảo

4. Nồi, xoong, chảo làm từ chất liệu đồng

Việc làm sạch Nồi, xoong, chảo có lẽ là khó và cầu kỳ hơn bởi đặc tính đặc trưng của đồng. Với chất liệu này, bạn chà sát nhẹ nhàng khắp bề mặt Nồi, xoong, chảo bằng nước sốt cà chua và để như vậy trong vòng 30 phút. Tiếp theo, bạn chà sát mạnh miếng rửa bát xung quanh Nồi, xoong, chảo và làm sạch với nước.

Lưu ý: Bạn nên loại bỏ mảng bám thức ăn ngay sau khi sử dụng xong.

Bình luận (0)

Viết bình luận :