noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ

Đăng bởi : Thắng Fozika27/09/2017

Sử dụng bếp từ đúng cách không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho bếp mà còn tiết kiệm điện đáng kể khi sử dụng. Chia sẻ một số mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả cho gia đình bạn khi đun nấu trên bếp từ.

Sử dụng nồi, chảo thích hợp cho bếp từ

Bếp từ có tính kén nồi, nghĩa là chỉ có những loại nồi chảo có đáy sử dụng chất liệu kim loại nhiễm từ, có thiết kế bằng phẳng và có tiết diện đáy >=10cm mới đun nấu được trên bếp từ. Vì vậy đối với các chất liệu nồi phổ thông khác như thủy tinh, gang, nồi đất v.v…. sẽ không dùng được trên bếp từ. Bạn có thể thử bằng cách sử dụng nam châm để thử xem loại nồi chảo đó có sử dụng được cho bếp từ hay không. Nếu nam châm hút đáy nồi có nghĩa là sử dụng được, còn nếu nam châm không hút thì bạn nên lựa chọn sản phẩm khác.

Hiện trên thị trường có nhiều nhiều đơn vị chuyên cung cấp xoong, nồi, chảo chuyên dùng cho bếp từ như: Elmich, Elo, Fivestar, lock&lock, Goldsun…. Với rất nhiều chủng loại, mẫu mã để cho bạn lựa chọn.

Lưu ý trong quá trình nấu

Bếp từ sẽ sinh nhiệt khi bạn đặt các vật dụng nhiễm từ, vật liệu dẫn nhiệt đặt lên mặt bếp hoặc để gần đó. Vì vậy trong quá trình đun nấu bạn không nên để dao, vung nồi…đặt gần bếp bởi các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm.

Bạn nên chuẩn bị mọi thứ trước khi sẵn sàng cho quá trình đun nấu, VD: chuẩn bị thực phẩm, rau, thịt, cá…. Khi đã bật bếp bạn nên duy trì quá trình nấu ổn định và liên tục, không nên tắt và bật bếp liên tục như vậy vừa gây tốn điện và ảnh hưởng không tốt cho bếp.

Thường xuyên vệ sinh bếp từ

Một số vị trí bạn nên thường xuyên quan tâm như mặt bếp, quạt tản nhiệt, phích cắm và dây nguồn. Đối với mặt bếp sau quá trình đun nấu thường sẽ sinh nhiều vệt bám bẩn trên mặt bếp, bạn cần vệ sinh thường xuyên giúp cho mặt bếp tiếp xúc từ với các thiết bị được tốt nhất. Các vị trí khác như quạt tản nhiệt hay phích cắm điện,. Nên theo dõi và kiểm tra thường xuyên nếu gặp sự cố thì kịp thời có biện pháp xử lý, đặc biệt đối với vị trí quạt tản nhiệt thường hay bị các loại côn trùng tấn công như dán có thể sẽ ảnh hưởng tới quạt tản nhiệt, hoặc hệ thống điện của bếp.

Lựa chọn các sản phẩm bếp từ tiết kiệm điện cao

Hiện trên thị trường đã xuất hiện dòng sản phẩm bếp từ Inverter có khả năng đun nấu ổn định tiết kiệm điện năng. Vì vậy bạn có thể tham khảo qua một số thương hiệu như Chefs, Napoliz, Lorca, Munchen….. để lựa chọn cho gia đình sản phẩm bếp từ có khả năng tiết kiệm điện cao nhất

Bình luận (0)

Viết bình luận :