noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Nấu xôi gấc cùng bếp từ Mastercook mang may mắn vào nhà bạn

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Ngày lễ Tết thường quan niệm màu đỏ là màu của may mắn vì vậy mà trong mâm cỗ cúng đầu năm thường không thể thiếu xôi gấc – loại xôi mang một màu đỏ đẹp mắt.Vậy sao bạn không cùng chiếc bếp từ Mastercook nấu món xôi này cho mâm cỗ ngày Tết sắp tới,chẳng quá khó khó nếu như bạn làm theo những gì Beptumastercook.com chia sẻ sau đây.

xoi-gac-.jpg

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Gạo  nếp ,gấc chín ( chọn quả gấc tròn đều ,gai nở đều và có một màu đỏ cam đẹp mắt ).

Nước cốt dừa,gia vị ( đường ,muối, rượu trắng,dầu ăn)

Nồi hấp xửng ( bạn mua bộ nồi Inox Fivestar sẽ có nồi hấp rất tiện dụng)

Khuôn bánh để bạn tạo hình cho đĩa xôi của mình đẹp mắt hơn..

Cùng bếp từ Mastercook nấu xôi gấc đỏ cho ngày Tết may mắn

Sơ chế nguyên liệu :

do-xoi.png

Bước 1: Công việc đầu tiên là quyết định khá nhiều đến món xôi chính là chọn gạo và ngâm gạo,bann đầu bạn cần vo gạo cho thật sạch nhặt bỏ toàn bộ sạn còn lẫn trong gạo sau đó ngâm chúng khoảng thời gian ít nhất là 7 tiếng hoặc nếu có thời gian bạn nên ngâm qua một đêm.Sau thời gian ngâm bạn xả lại với nước sạch và để cho ráo nước .

Bước 2: Làm gấc,bạn bổ đôi lấy hột gấc có thịt đỏ bóp cho tan đều sau đó để riêng ra một bát con

Cùi gấc bạn nạo ra bóp nát sau đó trộn lẫn cùng thịt và hột gấc đã làm lúc trước.Bạn cho 2 thìa rượu trắng,1/2 thìa muối ướp cùng gấc để qua đêm như gạo nếp làm như vậy xôi gấc sẽ có màu đẹp hơn.

Bắt tay vào làm món xôi gấc:

Bạn trộn đều gạo và gấc đã ngâm thêm ½ thìa café muối để xôi có vị đậm đà khi ăn.Sau đó cho gạo vào xửng và đặt bên bếp từ Mastercook đun khoảng 30 phút rồi mở nắp ra xới xôi cho đều để xôi tơi và xốp.Bạn rưới lên xôi ½ lượng nước dừa và 2 thìa  canh dầu ăn.Hấp thêm 30 phút nữa những nhớ phải lau nước động trên nắp vung như vậy nước sẽ không bị rơi xuống xôi.

Với chế độ hẹn giờ bạn chỉ cần cài đặt cho bếp từ Mastercook thời gian nhất định và đợi bếp hoàn thành sẽ báo để bạn thực hiện bước tiếp theo.Sau 30 phút tiếp theo bạn tra lượng nước cốt dừa còn lại xới đều xôi lên và hấp cho đến khi nào xôi chín đều ,mềm,dẻo và dậy mùi.Trong quá trình nấu bạn nên thường xuyên lau nước đọng trên nắp như vậy xôi sẽ không bị ướt nhão.

xoi - gac - ngon.png

Sau khi món xôi đã hoàn thành bạn hãy cho vào khuôn mình đã chọn để cho những đĩa xôi màu sắc đẹp mắt.Nếu bạn thích ăn ngọt có thể thêm đường.

Chẳng quá khó khăn và vất vả để làm món xôi gấc nước dừa thơm ngon này phải không?

Tg: HQ _QB

Bình luận (0)

Viết bình luận :