noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Những cách giúp sử dụng máy rửa bát hiệu quả và bền nhất

Đăng bởi : Bếp Kường Thịnh10/05/2023

Những chiếc máy rửa bát đã không còn quá xa lạ với các gia đình ở Việt Nam, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để hỗ trợ công việc rửa bát đĩa hàng ngày cho các gia đình. Tuy nhiên sử dụng máy như thế nào để có được hiệu quả cao nhất cũng như mang lại độ bền lâu dài cho máy rửa bát thì không nhiều người biết, hôm nay bài viết dưới đây của Bếp Kường Thịnh sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả và bền nhất.

1. Kiểm tra chất lượng nước

Một trong những vấn đề thường gặp của hầu hết máy rửa bát khiến thiết bị nhanh chóng bị giảm tuổi thọ chính là nước cứng. Với thành phần có nhiều các ion kim loại nặng như Canxy, Magie..., nước cứng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt bát đĩa, đồng thời dễ tích tụ cặn vôi bám vào các thiết bị trong máy.

Chính vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra và cung cấp đầy đủ muối làm mềm nước cho máy rửa bát, nhằm cải thiện chất lượng nước và hiệu quả làm sạch. 

 

Thêm muối chuyên dụng để làm mềm nước cho máy rửa bát

2. Phân loại và rửa lượng bát đĩa phù hợp

Phân loại bát đĩa, và các đồ trước khi rửa đóng vai trò quan trọng khi sử dụng máy rửa bát, việc này giúp bát đĩa được làm sạch hiệu quả và giữ các linh kiện trong máy bền hơn. Bên cạnh phân loại đồ, thì bạn hãy chú ý đến số lượng bát đĩa, xoong, nồi, xếp vào máy, sao cho phù hợp với công suất rửa cho phép của máy nhé.

Hiện nay trên thị trường, máy rửa bát gia đình có công suất rửa từ 6 đến 15 bộ, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình từ 2-6 thành viên. Tốt nhất, bạn nên rửa ngay sau mỗi bữa ăn, tránh để dồn lại khiến máy bị quá tải và làm giảm hiệu quả làm sạch của máy.

3. Tuân thủ quy trình rửa

Để tiết kiệm thời gian và điện năng nhiều chị em thường cài đặt chế độ rửa nhanh 15-30 phút. Tuy nhiên, bát đĩa có thể không được làm sạch hoàn toàn các vết bẩn, đồng thời độ bền của máy sẽ bị ảnh hưởng đáng kế. Chế độ này chỉ nên sử dụng với chén, bát bám bẩn ít.

4. Vệ sinh máy thường xuyên

Sau một khoảng thời gian sử dụng, chắc chắn máy rửa bát sẽ tích tụ không ít chất bẩn và vi khuẩn, bởi vậy bạn cần thường xuyên vệ sinh máy rửa bát bằng các sản phẩm chuyên dụng tương thích với máy. Ngoài ra bạn có thế sử dụng dấm, backing soda để loại bỏ mùi hoặc chất bẩn, bạn không chỉ vệ sinh bên trong thân máy và còn nên vệ sinh bên ngoài máy.

Bạn cũng đừng quên tham khảo những mẫu máy rửa bát của các thương hiệu hàng đầu như Bosch, Munchen, Texgio... vơi mức giá rẻ nhất trên thị trường tại showroom Bếp Kường Thịnh.

Xem thêm: 5 xu hướng lựa chọn máy rửa bát được khách hàng quan tâm

Bếp Kường Thịnh   

Bình luận (0)

Viết bình luận :