noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Những điều cần lưu ý để có được chiếc máy hút mùi tốt

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Chạy theo xu hướng chúng của thị trường ngày nay mọi gia đình đều sắm cho căn bếp nhà mình một chiếc máy hút mùi để khử mùi hôi tanh của thức ăn và dầu mỡ gây khó chịu trong quá trình nấu nướng và tồn lại khi kết thúc quá trình nấu ăn.Thế nhưng để có thể sử được máy hút mùi hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng có thể biết hết được.

may-hut-kho4_urte.jpg

Xu hướng chung của các gia đình hiện nay là ở những căn hộ chung cư và nhà có tầng khép kín vì vậy mà không gian khá chật hẹp không thể thông thoáng,mỗi lần quá trình nấu nướng diễn ra mùi thức ăn không chỉ tồn đọng trong bếp mà thậm chí còn lan cả ra các phòng khác vì vậy nó ảnh hưởng khá nhiều đến không gian của căn nhà bạn.Để giải quyết vấn đề đó thì bạn không thể không cần đến những chiếc máy hút mùi.

Vậy để có thể có được chiếc máy hút mù tốt bạn cần biết gì?

may-hut-khoi3_urte.jpg

1 – Cần biết cách chọn mua máy hút mùi

Để có thể chọn mua được chiếc máy hút mùi hiệu quả bạn cần tìm hiểu thương hiệu và số tiền mà bạn sẽ bỏ ra để mua sản phẩm.Lựa chọn kich thước và công suất máy hút mùi phù hợp với không gian bếp nhà bạn , để máy hút mùi có thể hoạt động  công suất tốt nhất, bạn nên chọn các loại máy theo kích thước tương ứng với bếp: bếp 60 cm thì nên chọn máy hút mùi tương ứng là 60 cm nếu bạn chọn máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng lại  tốn năng lượng và ngược lại.

2 – Lắp đặt và vệ sinh máy hút mùi đúng cách

Đối với cách lắp đặt

Máy hút mùi phải được lắp vào tường, khi lắp đặt thiết bị này phải được lắp ở chiều cao không dưới 60cm đối với bếp điện, hoặc 70cm đối với bếp gas hay những bếp dùng chất đốt khác.

Vệ sinh máy hút mùi
Lau chùi bên ngoài máy: bạn  nên thực hiện thường xuyên dùng  vải thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ để làm vệ sinh cho máy . Bạn không nên  sử dụng các sản phẩm lau chùi có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng sẽ làm hỏng bề mặt của máy hút mùi.

chon-may-hut-mui-the-nao.jpgVới sản phẩm máy hút mùi là than hoạt tính thì bạn nên sáu tháng hoặc một năm thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy.

Phần lưới lọc khói: Đây được xem là bộ phận quan trọng  để lọc dầu mỡ đọng lại trên máy, người Việt sử dụng xào nấu trong bữa ăn hàng ngày rất nhiều vì vậy việc dính dầu mỡ là rất nhiều để máy hút mùi có thể vận hành bạn  nên thường xuyên vệ sinh (1 tháng/lần) làm sạch nó bằng nước rửa bát.


 TG: HQ _ QB 

Bình luận (0)

Viết bình luận :