noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Những điều cần lưu ý khi dùng bếp điện, bếp hồng ngoại

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Những điều cần lưu ý khi dừng bếp điện, bếp hồng ngoại

Bếp điện,bếp hồng ngoại là dòng bếp hiện đại sử dụng năng lượng điện để đun nấu. Kiểu dáng và các tính năng của bếp ngày càng được cải tiến để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên lợi bất cập hại, khi sử dụng bếp điện,bếp hồng ngoại cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Đặc thù của bếp điện,bếp hồng ngoại là bếp dùng năng lượng điện để đun nấu, công suất lớn từ 200 W tới 2000W chính vì vậy các hộ gia đình cũng cần lưu ý khi sử dụng nguồn điện cho bếp hồng ngoại để đảm bảo an toàn, tránh chập nổ các thiết bị điện khác trong gia đình. Nguồn điện cung cấp cho bếp điện,bếp hồng ngoại phải thông qua một thiết bị ngắt mạnh tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm. Do lưới điện vào mùa hè dùng nhiều không được ổn định lắm vào những giờ cao điểm nhà bạn nên có ổn áp là tốt nhất để nguồn điện được ổn định và kéo dài tuổi thọ của cuộn dây sinh từ trường trong bếp điện,bếp hồng ngoại. Dùng dây điện 5AM trở lên để đảm bảo tải điện tốt cho bếp điện,bếp hồng ngoại.

 

 

bep-dien-napoliz-na-3800-.jpg

 Bếp điện Napoliz NA 3800

 

Mã sản phẩm: Napoliz NA 3800

- Bếp điện Napoliz nhập khẩu Châu Âu

- Bẳng điều khiển cảm ứng (Touch control)

- Hệ thống khóa trẻ em an toàn

- Hệ thống bảo vệ chống quá tải nhiệt

- Hệ thống thiết bị ngắt điện tự động.

- Chức năng nấu riêng biệt cho từng bếp

- Mặt kính Schott ceran- Made in Germany

- Linh kiện nhiệt điện EGO

- Đèn báo hiển thị nhiệt dư

- 2 bếp nấu: Zone 1: 200mm/1800W , Zone 2: 200mm/1800W

- Công suất tối đa: 3600W

 

  • Sau khi đun nấu trên bếp điện, bếp hồng ngoại bề mặt bếp nóng lên do nhiệt từ dây mayso sinh ra hoặc do bống đèn halogel nóng sáng lên. Các bạn tránh chạm tay dễ bị bỏng hoặc tránh lau nước ngay trên bề mặt bếp điện,bếp hồng ngoại. Chờ tới khi màn hình cảm ứng không xuất hiện chữ H, vùng nấu hết đỏ.
  •  Mặt bếp điện,bếp hồng ngoại làm từ kính siêu bền, siêu chịu nhiệt cao chống xước tốt nhưng không phải vì vậy mà các bạn kéo le xoong nồi trên mặt. Như vậy lau ngày sẽ thành mòn xước, mờ màu sắc của bề mặt bếp hồng ngoại. Đồng thời là tránh để các đồ như dao, thìa làm từ hợp kim có chứa sắt lên mặt bếp. Từ trường trong bếp tỏa ra làm nóng các vật dụng đó, bạn quên vô ý chạm tay sẽ dẫn đến bỏng tay.
  • Bếp điện, bếp hồng ngoại hoạt động trên nguyên lý dòng điện fuco tạo ra từ trường. Chính vì vậy xung quanh môi trường gần bếp hồng ngoại có dòng điện từ nhỏ. Nó sẽ không hề ảnh hưởng với những người lơn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên khuyến cáo những người bị bệnh não hoặc bà mẹ mang thai thì không nên dùng bếp hồng ngoại thường xuyên. Vì môi trường xung quanh bếp hồng ngoại có từ trường nhỏ không tốt.

an toàn bà bầu .jpg

  • Không bật bếp điện,bếp hồng ngoại lâu mà không hề có nồi đun nấu trên bếp hoặc có nồi đun nấu mà không có thực phẩm trong nồi. Lúc đó bạn cần cho thực phẩm vào chế biến luôn nhé.
  • Cố gắng sử dụng những vật dụng có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại( vòng tròn của bếp) để phát huy công suất bếp.Không nên nhìn lâu vào mặt bếp khi đã sử dụng,nhất là tại thời điểm nhiệt độ cao có thể dẫn đến chói mắt.Trong khi điều khiển bếp bạn chỉ nên sử dụng một ngón tay để nhấn nút điều khiển.

bo_noi_elmich_3_chiec.jpg

  • Không nên sử dụng hết công suất cao  bếp bởi so với bếp ga bếp điện ,bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nhanh hơn bởi vậy nếu bạn sử dụng công suất cao để đun nóng các dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào chế biến có thể dẫn đến cháy hỏng các vật dụng nấu.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm:

Mọi chi tiết xin liên hệ:Nội thất Kường Thịnh

Điện thoại:043.997.2828 – 090.434.1563

Website:Noithatkuongthinh.com.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :