noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Những điều người tiêu dùng còn khó hiểu về máy rửa bát

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Máy rửa bát đã trở thành vật dụng hữu ích quen thuộc với người tiêu dùng thế nhưng vẫn không vì vậy mà người tiêu dùng không có những thắc mắc ,những hiểu lầm về những chiếc máy rửa bát.Vậy hãy xem khúc mắc nào về máy rửa bát được nhắc đến nhiều nhất?

1. Máy rửa bát rửa không sạch bằng thủ công (bằng tay)

Sai lầm: Nhiều gia đình dù được trang bị máy rửa bát trong nhà, nhưng họ vẫn rửa thủ công (rửa bằng tay) bởi họ không tin tưởng vào máy móc, và cho rằng: dù sao thì máy móc vẫn không bằng con người.

Giải thích: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy rửa bát: Máy rưả bát thông thường cho đến các loại cao cấp. Loại thông thường thì mang chức năng rửa sạch (không có chức năng diệt trùng), còn đối với các loại máy rửa bát cao cấp, như máy rửa bát cao cấp được nhập khẩu châu Âu như: Giovani,Munchen,… thì không những có thể đánh bay dầu mỡ mà còn có chế độ khử trùng cho bát đĩa ở nhiệt độ cao (rửa ở 70 độ, tráng ở 75 độ, giúp bát đĩa sạch hơn) – riêng điều này thì công việc rửa thủ công không thể làm được.

2. Máy rửa bát không tiết kiệm thời gian như quảng cáo

Sai lầm: Sai lầm này không chỉ gặp ở những người chưa sử dụng, ngay cả những người đã qua sử dụng rồi cũng có ý nghĩ này, bởi họ thường dọn dẹp, rồi rửa tráng qua bát đĩa rồi họ mới cho vào, đã thế sau khi sử dụng lại còn phải vệ sinh máy, và làm tốn thêm thời gian.

Giải thích: Hầu hết các dòng máy rửa bát (kể cả thông thường và cao cấp) đều không cần tráng qua, mà chỉ cần bỏ đi những rác quá to mà thôi. Công việc còn lại là cài đặt chức năng, và để cho nó hoạt động.

3. Máy rửa bát gây tốn nước và tốn điện

Sai lầm: Bạn mua một chiếc máy rửa bát về, và thấy thể tích của nó lớn gấp mấy lần cái bồn rửa bát nhà bạn, và bạn kết luận rằng: chúng không chỉ tốn nước mà còn tốn điện, bởi bạn rửa thì chỉ cần mất 2-3 lần nước là sạch, vẫn còn tốn ít nước hơn là sử dụng máy rửa bát. Cuối cùng, bạn quyết định rửa tay, không sử dụng tới nó cho đến khi nào có quá nhiều bát đĩa khiến bạn ngán ngẩm.

Giải thích: Thực chất, thể tích của máy lớn, nhưng phần thể tích để rửa thì lại không lớn. Đối với máy thông thường thì mất khoảng 20 Lít nước/ chu trình sửa, còn đối với máy rửa cao cấp thì mất 12 – 14 Lít/chu trình rửa (máy rửa bát cao cấp có chế độ rửa nửa tải cho số lượng bát đĩa ít, chỉ mất 6-7 Lít /chu trình rửa). Trong khi rửa bằng tay, bạn mất tối thiểu là 35 Lít nước.

Đặc biệt lưu ý đối với máy rửa bát cao cấp:

– Chúng có bộ cảm biến tự xác định độ sạch, và việc này giúp tiết kiệm hơn cho quá trình sử dụng.

– Chúng còn có khả năng nhận dạng độ sạch của nước và tuần hoàn nước khi cần thiết.

Tg: P _ T 

Bình luận (0)

Viết bình luận :