noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Những khuyến cáo khi bạn sử dụng bếp từ

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Đại đa số các gia đình Việt Nam đã thay thế bếp gas sang bếp từ bởi sự tiện lợi và an toàn trong sử dụng và thẩm mĩ tạo nên nét đẹp trong mỗi gian bếp.Thế nhưng nếu hỏi về sự am hiểu của họ về bếp từ thì ít ai có thể nói được hết.Beptumastercook.com là website của hãng thiết bị nội thất nhà bếp Mastercook đã nghiên cứu và đưa ra những khuyến cáo để các bà nội trợ Việt Nam có thể tham khảo.

Khi mua sử dụng bếp từ bạn nên biết gì?

  • Bếp từ dùng năng lượng điện để đun nấu với công suất tương đối lớn vì vậy khi bạn quyết định mua bếp từ cần phải đảm bảo nguồn điện nhà bạn tốt để an toàn tránh gây chập cháy nổ cho chính bếp từ và các sản phẩm khác liên quan đến đường điện .Khi lắp đặt bếp từ tốt nhất bạn nên thông qua một thiết bị ngắt điện tự động đơn cực cách bếp một khoảng 3mm.Dây điện phải từ 5AM trở lên để đảm bảo tải điện tốt cho bếp từ.
  • Sau khi đun nấu trên bếp từ thì vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi sẽ nóng nên nên nếu muốn làm vệ sinh bạn nên để bếp nguội hẳn( hình cảm ứng mất biểu tượng chữ H)
  • bếp từ đều được quảng cáo là sử dụng mặt kính tốt nhát,siêu bền,siêu chịu nhiệt,chống xước tốt nhưng không phải vì thế mà bạn trà mạnh xoong nồi lên bề mặt bếp sẽ dẫn đến mòn xước và mờ màu bếp.

ba-bau-khong-nen-gan-nhieu-bep-tu.jpg

  • bếp từ hoạt động trên nguyên lí dòng điện Fuco vì vậy sẽ tạo ra từ trường,môi trường xung quanh bếp cũng sẽ có dòng điện từ nhỏ với người bình thường thì sẽ không gây ảnh hưởng gì nhưng với những người bệnh não hay các bà mẹ mang thai thì không nên tiếp xúc thường xuyên.
  • Các vật dụng điện tử cũng nên được đặt cách xa bếp từ nếu không chúng sẽ bị ảnh hưởng và gây hỏng
  • Khi quyết định bật bếp từ để đun nấu thì bạn phải hoàn thành đầy đủ khâu chuẩn bị nguyên liệu để tránh việc bật lâu bếp mà vẫn chưa cho thức ăn vào chế biến
  • Khi nấu ăn xong bạn hãy để thêm khoảng 15p để bếp từ vẫn hoạt động quạt tản nhiệt cho bếp
  • Bếp từ là bếp nấu kén nồi vì vậy bạn cần chọn nồi phù hợp với bếp để đảm bảo an toàn và độ bền cho bếp.

​Theo:noithatkuongthinh.com.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :