noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Những nguyên tắc để gian bếp nhà bạn an toàn

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Gian bếp là nơi bạn cùng gia đình quây quần bên nhau trong mỗi bữa ăn hàng ngày,là nơi chia sẻ những yêu thương những câu chuyện buồn vui sau một ngày dài làm việc.Thế nhưng bếp lại là nơi ẩn chưa nhiều sự cố không mong muốn nếu như bạn không chú ý .Vậy bạn nên làm gì để gia đình luôn được bảo vệ an toàn.

Sắp xếp đồ đạc trong gian bếp thuận tiện và gọn gàng

 • Dán mác cho gia vị: Hãy dành chút thời gian để dán nhãn mác cho những lọ gia vị để thuận tiện hơn cho công việc nấu nướng không bị nhầm lẫn nhé!
 • Sắp xếp dụng cụ:Các dụng cụ bếp hãy chia ra và sắp xếp theo đúng ngăn của nó nha,để trong quá trình nấu nướng bạn sẽ không phải mất công tìm kiếm không biết nó ở đâu.Nồi niêu xoong chảo bạn hãy tận dụng những chiếc móc treo lên để chúng được sắp xếp gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.
 • Sắp xếp đồ ăn:Sắp xếp một cách khoa học các đồ ăn thực phẩm vào trong chiếc tủ lạnh của bạn nha, bạn nên phân loại thực phẩm rõ ràng sống chín, gói cẩn thận , gọn gàng vào những chiếc túi ni lông hoặc  hộp đựng thực phẩm để tránh bị nhiễm khuẩn chéo.
 • Vệ sinh dao thớt:Các vật dụng dao thớt hãy chịu khó vệ sinh chúng nha,trước và sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp chanh và muối để làm sạch dao thớt bởi nó có khả năng diệt khuẩn tốt giá thành cũng rẻ lại tự nhiên mà lại an toàn cho sức khỏe.
 • Trang bị bình chữa cháy:Trong căn bếp hãy luôn để sẵn thiết bị chữa cháy nhé đẻ bạn an tâm nấu nướng hơn bởi gian bếp là nơi truyền lửa,đâu biết trước được điều gì sẽ xảy ra.

Sắp xếp các du

Sắp xếp các đồ dùng dụng cụ nhà bếp cách gọn gàng

Nên thay thường xuyên các dụng cụ nhà bếp

 • Chảo chống dính:Cho dù chúng còn tốt nhưng nếu dùng trong thời gian quá lâu rồi thì bạn hãy thay chúng đi nha,bởi bạn đun nóng chúng đến nhiệt độ cao hơn 2600 độ C sẽ tạo ra độc hại,tuy không gây ra tử vong nhưng sẽ dẫn đến những căn bệnh không tốt cho bạn.
 • Cọ sạch sẽ vỉ nướng:hãy cẩn trọng với những chiếc cọ nhé bởi chúng có thể rơi vào thưc ăn khiến bạn bị thương khi ăn uống,vây nên công việc cọ vỉ nướng phải tuyệt đối chú ý nhé
 • Thay hộ nhựa thường xuyên:Nếu nói dùng hộp nhựa để vệ sinh thì không hẳn bởi trong hộp nhựa cũng ẩn chứa không ít chất độc hại nếu dùng lâu dài vì vậy bạn hãy thay chúng thường xuyên,tánh vì tiết kiệm mà sử dụng lâu dài.

thay các dụng cụ trong thời gian nhất định

Thay các dụng cụ trong thời gian nhất định

 • Thay dao thớt theo thời gian nhất định:Cho dù bạn có thường xuyên vệ sinh dao thớt nhưng cũng không có nghĩa là nó luôn an toàn vì vậy hãy thay chúng trong thời gian nhất định nha
 • Thay giẻ rửa bát :Một vật dụng bạn phải luôn chú ý nhất chính là những chiếc giẻ rửa bát,đó là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất mà bạn không nghĩ đến đó.Vậy nên 2 tuần hãy thay rẻ rửa bát 1 lần nha.
 • Kiểm tra bình chữa cháy:Những chiếc bình chữa cháy bạn hãy luôn kiểm tra chúng thạn trọng nha, hãy luôn chú ý kiểm tra đồng hồ đo của nó để chắc rằng chiếc kim đo vẫn còn ở trong vùng màu xanh.. Nếu nó không còn trong vùng đó bạn hãy mua một cái mới trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn.

​Nguồn:beptumastercook.com

Xem thêm:

 • Bếp điện từ Mastercook MC 389ET hội tụ đầy đủ chức năng người tiêu dùng mong muốn
 • Mua bếp từ Mastercook MC 266T – “chị mê em mẩn”

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :