noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Nồi Inox kém chất lượng gây độc hại cho người dùng

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Trên thị trường hiện nay hàng hóa dịch vụ ngày càng đa dạng hơn để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.Thế nhưng giữa một rừng sản phẩm xuất hiện những nguy cơ tiềm ẩn “ lợi bất cập hại” ảnh hưởng khá nhiều  đến sức khỏe.Một loại hàng được nhắc đến nhiều nhất hiện nay chính là những sản phẩm Inox kém chất lượng – cụ thể là những bộ nồi Inox.

nồi inox tốt.jpg

Nồi Inox kém chất lượng ảnh hưởng như thế nào?

Ngày nay vật dụng dùng trong nhà bếp đều được lựa chọn chất liệu Inox để làm chất liệu.Bên cạnh những mặt hàng có thương hiệu trong và ngoài nước thì còn rất nhiều các cơ sở  sản xuất thủ công,hay hàng Trung Quốc pha trộn ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của người dùng.

Những bộ nồi Inox kém chất lượng được tận dụng nhôm từ phế liệu để nấu lại,nguyên liệu không nguyên chất ,không trải qua những công đoạn như thụ động hóa về mặt cho sản phẩm vì vậy sản phẩm vẫn bị ăn mòn sau vài lần sử dụng nồi bề mặt những chiếc nồi sẽ nổi một lớp bột có màu trắng xám,thức ăn bị pha trộn sẽ gây bệnh cho gia đình bạn.

bo-noi-fivestar.totJPG.jpg

Quá trình sử dụng nồi nấu sẽ không thể tránh môi trường muối chua nếu là nhôm kém chất lượng sẽ dẫn đến hiện tượng rỗ mặt phóng thích ion AL 3+ - ảnh hưởng rất nặng đến thần kinh của bạn.

Lưu ý khi sử dụng nồi Inox

  •  Để nồi chảo trên bếp có lửa lớn trong thời gian dài mà không có thức ăn sẽ dẫn đến nồi ,chảo Inox bị cháy rồi bong tróc lớp bảo vệ hiện tượng ăn mòn xảy ra cao hơn.
  • Dù thức ăn có bị bám chặt vào nồi nấu bạn tuyệt đối cũng không được dùng vật sắc nhọn để chà cạo thay vào đó bạn có thể khắc phục bằng cách cho nước pha 10% chất tẩy rửa sau đó đun sôi khoảng 10 phút để lớp cháy khê có thể bong ra, lúc đóbạn pha thêm nước lạnh vào và dùng vải mềm để lau chùi.

Noi_Inox_Cao_Cap.png

  • Tuyệt đối không dùng bàn chải sắt, bùi nhùi bằng kim loại để chà, cạo trên  nồi chảo Inox điều này  sẽ làm bào mòn lớp thụ động hóa hoặc lớp oxít nhôm tự có trên bề mặt.
  • Vừa nấu nướng xong bạn nên để nồi nguội hẳn rồi mới rửa sạch bởi thay đổi nhiệt độ nhanh và đột ngột cũng ảnh hưởng khá nhiều đến lớn Inox của nồi chảo.
  • Khi chọn mua loại đồ inox để nấu nên chọn loại inox không hít, có mác thông dụng trên thị trường có ký hiệu 304 để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tg: HQ _ QB

Bình luận (0)

Viết bình luận :