noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Sử dụng chậu rửa bát bằng inox 304 có bền không?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Chậu rửa bát được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: sứ, nhôm, thép không rỉ, đá, composite, gang tráng men,... nhưng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thép không gỉ (inox 304). Theo điều tra mà chúng tôi khảo sát được, hiên nay, inox 304 chiếm đến 60% lượng thép không gỉ được sản xuất trên thị trường và được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực và ngành nghề sản xuất

Tại sao inox 304 lại được các nhà sản xuất ưa chuộng để sản xuất chậu rửa bát đến vậy? Inox 304 có bền hơn so với các chất liệu khác không? Để nắm rõ về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thuộc tính của chất liệu inox 304.

  1. Thành phần

Chậu rửa bát inox 304(18/10: trong thành phần chứa 18% Crom và 10% Niken). Inox 304 có 2 loại chính: Inox 304L là loại inox có hàm lượng Cacbon thấp và thường được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng; inox 304H là loai có hàm lượng cao hơn và được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao.

  1. Tính chống ăn mòn

Trước khi đưa ra thị trường,chậu rửa bát inox 304 được kiểm nghiệm một cách kĩ càng bởi những chuyên gia hàng đầu. Vì thế, chậu rửa bát inox 304 được biết đến với khả năng chống ăn mòn và ăn gỉ tối đa khi thử nghiệm trong nhiều loại môi trường hóa chất khác nhau nên inox 304 giữ được độ sáng bóng lâu bền, không bị biến màu. Nhờ đặc tính này, ionx 304 được ứng dụng phổ biến trong xây dựng, gia công gia dụng và các ngành công nghiệp khác.

  1. Khả năng chịu nhiệt cao

Chậu rửa bát inox 304 có khả năng oxi hóa cao trong điều kiện nhiệt độ lên từ 870 độ C lên tới 925 độ C, tạo độ bền rất cao với thời gian. Mặt khác, inox 304 có từ tính khá mạnh, tăng tính cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp, ứng suất đàn hồi cao. Một trong những đặc tính nổi trội khiến các nhà sản xuất ưu ái và ưa chuộng chọn inox 304 trong sản xuất chậu rửa bát hơn so với inox 201 và 430.

  1. Khả năng gia công linh hoat

Với từ tính inox khá cao trong môi trường nhiệt độ thấp,chậu rửa bát inox 304 được tạo hình và hàn đến hoàn hảo do độ dẻo dai đến kinh ngạc.Bởi vì, Inox 304 là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo ra những chế tác tuyệt vời từ đồng hồ, bếp ăn, chậu rửa bát cho đến các vật dụng kiến trúc khó hơn.

Hội tụ trong mình đầy đủ những yếu tố trên. Ionx 304 đang dần chiếm lĩnh thị trường và trở thành độc quyền trong mọi lĩnh vự sản xuất từ công nghiệp nhẹ cho tới công nghiệp nặng, góp không nhỏ tạo nên thành công cho các nhà sản xuất cũng như mang lại vẻ đẹp cho các dòng sản phẩm chậu rửa bát với những đặc tính nổi trội như độ bền cao, hạn chế tối đa khả năng bị phai màu theo thời gian qua các yếu tố tác động từ môi trường xung quanh.

Tg: K.C

Bình luận (0)

Viết bình luận :