noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp điện hồng ngoại

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp điện hồng ngoại

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng cao.ai cũng muốn trang bị cho gia đình mình những vật dụng hiện đại tiện lợi nhất,để có thể bớt đi những gánh nặng công việc trong gia đình.

Nằm trong tổng thể căn nhà có lẽ không gian bếp là nơi mà chủ nhân của nó quan tâm, chú trọng và đầu tư nhiều nhất.Cũng lẽ đó mà thị trường bếp cũng trở nên đa dạng khiến người tiêu dùng băn khoăn lựa chọn những sản phẩm mới thay thế cho những đồ cũ vẫn còn nhiều tính năng hạn chế.trong số đó, khó khăn nhất là lựa chọn chiếc bếp mới,bởi trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bếp khiến người tiêu dùng khó lòng mà phân biệt được.Trong tất cả các loại bếp được quan tâm và tìm hiểu nhiều nhất thì bếp từ và bếp điện hồng ngoại là hai sản phẩm khiến các bà nội trợ khó phân biệt rõ ràng nhất.

pb bếp từ và bếp hồng ngoại.jpg.

Nhìn tổng quan bên ngoài bếp từbếp điện hồng ngoại rất giống nhau, bạn khó lòng có thể phân biệt được bởi chúng đều được cấu tạo bởi mặt kính Ceramic chịu nhiệt có độ bền cao.Sự khác biệt bạn sẽ chỉ thấy khi bếp được bật lên, lúc này bếp điện hồng ngoại xuất hiện vòng tròn màu đỏ còn bếp từ sẽ không đổi màu sắc.Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại chủ yếu là cơ chế truyền nhiệt:

  • Bếp điện hồng ngoại: Có nguồn nhiệt từ bức xạ hoặc đèn halogen có thể chuyển giao nhiệt độ bằng bức xạ và nguồn dẫn điện.
  • Bếp từ: lấy nguồn nhiệt từ trường hay còn gọi phần cảm điện được đặt dưới bề mặt bếp để biến đổi lực từ thành nhiệt.

Bếp điện, bếp hồng ngoại:

Bếp điện,bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo thành nhiệt. Cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.

bep-dien-malloca-mh-04r.jpg

Bếp điện Malloca MH 04R

Giá mới :18.300.000 ₫ / Chiếc

Ưu điểm:

+ Bếp hồng ngoại không kén nồi đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng

+ Bếp hồng ngoại tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm ...

+ Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.

Nhược điểm:

+ Bếp hồng ngoại khi đun lâu sẽ bị nóng sờ vào sẽ bị bỏng

+ Do phần nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình sử dụng nên mạch điện tử và những chi tiết khác trong bếp dễ bị hư hại, ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Công nghệ mới đã khắc phục điều này với bộ giảm nhiệt nhanh chóng.

Bếp từ:

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ sử dụng dùng điện Fuco để làm nóng trực tiếp từ vùng nấu lên đáy nồi (Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt) chỉ bề mặt tiếp xúc của đáy nồi với mặt bếp là nóng nên những vùng ngoài mặt tiếp xúc của bếp luôn trong trạng thái mát.

bep_tu_chefs_eh_dih366.jpg

Bếp từ Chefs EH DIH366

Giá mới:16.650.000đ/ chiếc

Ưu điểm:

+ Khi nấu bếp từ sẽ không bị nóng như các loại bếp khác

+ Bếp từ nấu ăn nhanh nhất so với các bếp khác bởi công suất của bếp cao tiết kiệm cả thời gian và chi phí cho mỗi gia đình

Nhược điểm:

+ Bếp từ kén nồi xoong chỉ những xoong có đáy nhiễm từ nhiễm nam châm mới có thể đun nấu được.

+ Giá bếp tương đối cao.

Hi vọng rằng bài  tư vấn của chúng tôi đa giúp bạn và gia đình có thêm nhiều điều cần biết về hai loại bếp đang bán chạy nhất thị trường hiện nay: bếp điện hồng ngoại và bếp từ.

Nguồn:Noithatkuongthinh.com.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :