noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Tắc chậu rửa bát nỗi lo của các bà nội trợ

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Tắc chậu rửa bát luôn là nỗi lo bất cập của chị em phụ nữ trong bởi nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và sức khỏe của gia đình bạn.Hãy theo chân Nội Thất Kường Thịnh vào bếp để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tắc chậu rửa bát các bạn nhé!

Tắc chậu rửa bát nỗi lo của các bà nội trợ

Những nguyên nhân cơ bản gây tắc đường ống thoát nước chậu rửa bát:

- Chậu rửa bị mắc tóc từ đường ống nhà tắm.

- Xả rác bừa bãi vào ống thoát nước (đối với loại rác không dễ phân hủy như xương, hạt hoa quả, rác to xả vào bồn là điều nên tránh hoàn toàn).

- Do vết bám của dầu mỡ, thực phẩm lâu ngày tích tụ

- Đường ống thoát nước lâu ngày không được vệ sinh, thông ống hãy do đường ống sử dụng đã lâu.

Tắc chậu rửa bát nỗi lo của các bà nội trợ

Cách khắc phục sự cố tắc chậu rửa bát:

Việc đầu tiên để khắc phục tắc chậu rửa bát, chắc chắn, bạn phải thông tắc đường ống  thoát nước để loại bỏ hết những rác thải ứ đọng bên trong. Từ tìm hiểu được nguyên nhân trên, chúng ta sẽ có những biên pháp để giảm thiểu tối đa việc tắc chậu rửa bát.

Thứ nhất, đối với tắc chậu rửa bát do mắc tóc, bạn nên vơ gọn tóc rụng cho vào sột rác, không nên xả chúng chảy vào óng thoát nước. Bởi vì, tóc là chất rất khó phân hủy và hay bị rối cuốn theo những rác thải khác.

Thứ hai, bạn nên bỏ rác vào sọt rác chuyện dụng của gia đình thay vì xả thẳng trực tiếp vào ống thoát nước dù chỉ là thực phẩm vụn dễ ị phân hủy. Trước khi đi mua chậu rửa bát, bạn nên xem xét kỹ cấu tạo của rốn thoát nước tránh loại có lưới lọc rác to. Nó có thể rất tiện để xả nước nhanh, tuy nhiên, đay cũng là nguyên nhân khiến loại rác nhỏ có thể di chuyển qua lưới và gây tắc ống thoát nước.

Trong quá trình nấu ăn và rửa bát đũa có nhiều dầu mỡ đọng laị, bạn nên dùng giấy ăn lau sạch chúng trước khi rửa để hạn chế tối đa lượn mỡ chui vào đường ống. Đặc biệt, nếu là mùa đông lượng dầu mỡ này sẽ bị đọng lại và rất khó tan. Trong trường hợp này, bạn nên đun một ấm nước sôi rồi đổ vào đường ống để tan dầu mỡ còn đọng lại.

Cuối cùng, bạn nên thường xuyên lau dọn và vệ sinh sạch sẽ chậu rửa bát để giảm thiểu được lượng lớn các loại vi khuẩn cũng như hạn chế được việc ống thoát nước bị tắc.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận (0)

Viết bình luận :