noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Ưu nhược điểm của bếp điện từ - bạn cần biết

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối có ưu phải có nhược,điều đó là quy luật chung.Với chiếc bếp điện từ đang được ưa dùng trên thị trường nhà bếp hiện nay cũng vậy,ngoài những ưu điểm vượt trội thì nó cũng có những mặt hạn chê bạn cần lưu ý.Beptumastercook.com sẽ cùng bạn tìm hiểu.

 

Bếp điện từ là sự kết hợp của cả bếp điệnbếp từ trên cùng một chiếc bêp,vì vậy nó sẽ có được cả ưu và nhược điểm của hai loại bếp này.

Ưu điểm mà bếp điện từ mang lại cho người  tiêu dùng là gì ?

  • Bếp điện từ mang lại sự an toàn cho người sử dụng:đây là lí do đầu tiên khiến người nội trợ lựa chọn bếp điện từ,bếp điện từ sẽ hoạt động khi đã có vật dụng nấu trên bề mặt bếp,sẽ tự động ngắt khi gặp sư cố - đây là yếu tố thông minh nhất mà nhà sản xuất đã mang đến cho người tiêu dùng.Bên cạnh đó,khác với bếp gas,bếp điện từ trong quá trình đun nấu không sản sinh ra khói và khí độc như CO,CO2,..vì vậy bạn có thể yên tâm tuyệt đối với sức khỏe của bản thân và gia đình,mang lại sự thân thiện với môi trường.
  • Bếp điện từ giúp bạn tiết kiệm tối đa điện năng mà nấu ăn vẫn nhanh chóng:bạn không còn phải mất quá nhiều thời gian để nấu một bữa ăn vì bếp điện từ hoạt động với hiệu suất lên đến 90% - nhiệt tạo từ đáy nồi và truyền trực tiếp vào thực phẩm bên trong nên sự hao phí năng lương ra bên ngoài như với bếp gas là điều không có.Bên cạnh đó khi đun nấu ban sẽ không còn lo bị tản nhiệt khi sử dụng điều hòa và quạt trong lúc đun nấu,bếp điện từ nấu ăn không có ngọn lửa nên không bị bất cứ tác động nào đến quá trình đun nấu.

  • Bếp điện từ được thiết kế với mặt kính siêu bến,chiụ lực ,chịu nhiệt đăc biệt là tản nhiệt nhanh giúp bạn nấu nướng nhanh hơn bao giờ hết.Trọng  lượng bếp điện từ có thể chịu đựng được trên mặt kính lên đến 7kg.
  • Bêp điện từ dễ dàng vệ sinh :thiết kế bề mặt là mặt kính phẳng vì vậy công việc vệ sinh không còn quá khó khăn như với bếp gas,thức ăn rơi trên bề mặt bếp chỉ cần lau bằng tấm khăn nhẹ nhàng là đã được làm sạch rồi.Vì vậy việc ngồi hàng giờ để kì cọ bếp bạn sẽ không còn phải làm nữa
  • Thêm một ưu điểm khác là đa số các loại bếp điện từ hiện nay đều thiết kế nhiều chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn nhằm giúp cho việc sử dụng trở lên dễ dàng. Nhiều loại bếp còn có chức năng hẹn giờ nấu, khóa an toàn trẻ em cho bạn yên tâm nấu nướng ngay cả khi lũ trẻ đùa vui xung quanh.

Những nhược điểm gặp phải ở chiếc bếp điện từ là gì ?

  • Vì sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với bếp gas nên gia thành để bạn có thể sở hữu chiếc bếp điện từ này tương đối cao.Nó có thể gấp 3 đến 4 lần bếp gas tùy vào loại bếp bạn chọn,vì vậy khi muốn mua bếp điện từ bạn cần cân nhắc tài chính của gia đình mình.
  • bếp điện từ là sự kết hợp của hai loại bếp điệnbếp từ nên việc bếp kén nồi là điều không thể tránh khỏi, phía bên bếp từ  sẽ chỉ sử dụng các loại nồi làm từ chất liệu dẫn điện. Không thể sử dụng các loại nồi thủy tinh hay nồi đất.
  • Vì nấu ăn thường hoàn thành trong thời gian nhanh hơn so với bếp gas nên công suất bếp điện từ thường tương đối lớn từ 1800 đến 2200 W vì vậy để có thể đảm an toàn, bạn  phải kiểm tra kỹ  nguồn điện nhà mình trước khi dùng. Bạn không nên cắm chung ổ điện có bếp điện từ sử dụng với các loại thiết bị khác để đề phòng sự cố gây cháy nổ do quá tải nguồn điện . Nếu bếp từ đặt xa nguồn điện quá thì các loại dây dẫn điện phải có tiết diện lớn để đảm bảo an toàn trong quá trình truyền tải điện.
  • bếp điện từ sử dụng điện để hoạt động nên khi mất điện  bạn sẽ không thể dùng bếp để đun nấu..

Hi vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có thể quyết định nên lựa chọn bếp điện từ hay không?

TG: HQ_QB

Bình luận (0)

Viết bình luận :