noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Máy rửa bát và những lỗi cơ bản hay gặp

Đăng bởi : Kim Oanh23/11/2023

Máy rửa bát và những lỗi cơ bản hay gặp

Tất cả các dòng sản phẩm khi đã sử dụng thì đều có thể lỗi hoặc hỏng, có người dùng càng lâu thì máy càng bền, có người thì mới dùng đã hỏng, đã báo lỗi, thế nhưng không ai chắc chắn hay khẳng định được việc sản phẩm mình mua dùng tốt hay sẽ bị lỗi, hãy cùng tìm hiểu sơ qua 1 số lỗi về máy rửa bát, những lỗi cơ bản nhất để nếu vô tình gặp phải thì bạn sẽ biết cách xử lý mà không bị cuống.

Trước tiên, những điều mà khách hàng nghĩ là "lỗi", hay gặp phải nhất có thể kể đến như các kí hiệu hiển thị ngay trên màn hình máy rửa bát "bông hoa tuyết, chữ S, vòi nước" - đây là những ký hiệu cơ bản mà nhiều người không để ý. Thỉnh thoảng cũng sẽ cảnh báo trong quá trình sử dụng, như bông hoa tuyết là kí hiệu thiếu bóng, chữ S là kí hiệu thiếu muối, còn ký hiệu vòi nước còn lại có thể do nhiều nguyên nhân như bị tràn nước, đường nước vào xảy ra vấn đề, ống bị rò,................. Những ký hiệu này Bếp Kường Thịnh đã giải thích cụ thể và chi tiết theo các cảnh báo trong những bài viết trước.

1. Cảnh báo E:14 và E:15, E:16 hoặc hiển thị hình vòi nước

 

Báo lỗi E15 trên máy rửa bát. Nguồn: st

 

Đây là cảnh báo hay gặp nhất do đường nước vào, ống bị trục trặc - lỗi hệ thông liên quan tới nguồn nước bao gồm phần ống, cảm biến nước, van nạp và cũng có thể là bo mạch. Lỗi này khá quan trọng và gần như không thể xử lý tại nhà được nếu không có kinh nghiệm. Cách tốt nhất lúc nào là hãy ngắt nguồn điện và liên hệ bộ phận kĩ thuật hỗ trợ sớm nhất có thể.

2. Cảnh báo lỗi E:22

 

Báo lỗi E22 trên máy rửa bát. Nguồn: st

 

Đây là cảnh báo có thể gặp nhiều lần nhất - cảnh báo bộ lọc bị bẩn hoặc bị tắc bởi rác, vụn thức ăn. Bởi không phải gia đình nào cũng gạt sạch thức ăn trước khi xếp đồ vào máy, có những gia đình chỉ gạt qua nên vẫn còn xót lại những hạt cơm, rau,...........lâu dần sẽ trở nên nhiều. Cách xử lý đơn giản vô cùng, hãy tìm bộ lọc ở phía sau máy rửa bát và nhấc nó lên, đổ đi. Nếu bạn không biết cách nhấc nó lên, hãy tìm hướng dẫn sử dụng và làm theo.

3. Cảnh báo lỗi E:27

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E27. Nguồn: st

 

Đây là ký hiệu của dòng điện, cảnh báo điện đang gặp sự cố như bị yếu hoặc bị lỗi. Lỗi thường gặp nơi có điện áp yếu, chập chờn hoặc giờ cao điểm. Lúc này bạn đừng hoảng mà hãy tắt máy và kiểm tra nguồn điện (ổ cắm) xem có bị lỏng hay không, thời gian sử dụng có phải giờ cao điểm hay không hay khu vực cắm có sử dụng chung với những sản phẩm cần nguồn điện lớn (tủ lạnh, máy giặt, máy bơm,.....) đang hoạt động không. Hãy thử lại vào khung giờ khác, nếu vẫn không được thì bạn có thể liên hệ bộ phận kĩ thuật để hỗ trợ kiểm tra lại.

4. Cảnh báo lỗi E:01 - E:30

 

 

Đây là lỗi ít gặp nhất, máy rửa bát đã bị hỏng module nguồn hay còn gọi cách khác là Bo mạch máy rửa bát. Bosch đã khóa việc lập trình các module nguồn thay thế. Trong trường hợp xuất hiện mã lỗi như vậy, bạn nên liên hệ với trung tâm chuyên sửa chữa máy rửa bát chuyên nghiệp.

Mới kể qua thôi mà cũng đã có nhiều "lỗi", thế nhưng đây mới chỉ là những lỗi hay bắt gặp, còn rất nhiều lỗi thỉnh thoảng hoặc hiếm lắm mới gặp sẽ được chia sẻ trong các bài viết sau. Hãy cùng theo dõi với Bếp Kường Thịnh nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Showroom Nội Thất Kường Thịnh

Địa chỉ: 39 đường Láng, Đống Đa, HN

Hotline: 0904.619.128

Website: noithatkuongthinh.com.vn

 

=> Xem thêm tại:

Tổng hợp kích thước các loại máy rửa bát Texgio trên thị trường

Top 4 chậu rửa bát Konox 1 hố được tặng kèm vòi rửa bát khi mua

Bình luận (0)

Viết bình luận :