noithatkuongthinh

Tin tức - Blog

Có nên dùng máy rửa bát ?

Đăng bởi : Admin12/07/2017

Có nên dùng máy rửa bát ?

Hiện nay với cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng bận rộn hơn với những công việc xã hội vì vậy họ luôn mong và thành thói quen sử dụng các thiết bị thay thế để tiết kiệm thời gian và đảm bảo vệ sinh khi sử dụng.Một trong những công việc đó phải kể đến công việc rửa bát – có lẽ đây là công việc nhàm chán và tốn nhiều thời gian khiến các bà nội trợ ngao ngán nhất.

Nhưng có không ít các khách hàng vẫn đang phân vân không biết có nên sử dụng máy rửa bát hay không? hay khi sử dụng máy rửa bát có mang lại sự hiệu quả hơn khi rửa bằng tay không?Có không ít các câu hỏi được đặt ra.Sau một cuộc điều tra thị trường Nội thất Kường Thịnh  chúng tôi đã tổng hợp được những câu hỏi mà các bà nội trợ băn khoăn nhiều nhất và đưa ra câu trả lời giải đáp những thắc mắc đó.

 1 – Dùng mày rửa bát tốn điện, tốn nước, tốn đồ rửa?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất, vì theo các thông tin trên các trang wed về máy rửa bát đều biết rằng để rửa bát đĩa cần tới gần 1 giờ đồng hồ mới hoàn thành xong 1 chu trình rửa trong khi đó nếu rửa bằng tay chỉ mất 15 – 30 phút là xử lí xong hết.Và trong thời gian rửa như vậy lượng nước và điện tiêu thụ sẽ chẳng ít.

Chúng tôi xin giải đáp: Đúng là 1 chu trình rửa của máy rửa bát thường kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ nhưng không vì thế mà nó khiến bạn tốn kém như bạn nghĩ.

  • Thông thường khi thực hiện một chu trình rửa máy chỉ sử nhiều nhất là 15 lít nước/ 1 chu trình rửa ,nhưng đa phần là từ 10 – 12 lít / chu trình rửa còn nếu rửa bằng tay thì sao nhỉ: thể tích của 1 chậu rửa thường từ 25-30 lít mà mỗi lần bạn rửa thường phải xả từ 2, 3 chậu rửa thì mới đảm bảo răng bát đĩa đã xả sạch hết chất tẩy rửa và sạch khuẩn theo bạn kiểm tra bằng mắt.
  • Về điện năng: Khi bạn sử dụng các thiết bị bằng điện tất nhiên điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn cũng sẽ phải tăng lên, điều đó không thể tránh khỏi nhưng 1 chu trình rửa mà chỉ mất từ 0,93 – 1,05kwh/ chu trình rửa.Đó cũng không phải con số quá lớn phải không?
  • Chất tẩy rửa: nếu so sánh thì khi rửa bằng tay bạn cũng phải dùng đến nước rửa bát, giá thành của bột rửa bát cũng không đắt hơn nước rửa bát .vậy thì cũng có gì gọi là tôn kém hơn phải không?

2 – Cũng chẳng tiết kiệm thời gian được bao nhiêu?

Chúng tôi được biết rằng, nhiều khách hàng cho rằng trước khi cho bát vào máy rửa thì cần gạt hết thức ăn, tráng sạch sau đó mới cho vào rửa.Như vậy nếu rửa bát bằng tay bạn chẳng phải mất công quá nhiều như vậy.

Giải đáp với bạn : Điều đó là không đúng vì bạ chẳng cần mất thời gian tráng bát làm gì mà thay vào đó bạn chỉ cần gạt thức ăn thừa để máy sạch sẽ hơn nếu muốn đảm bảo tính bền cho máy.sau khi gạt thức ăn bạn xếp chúng vào máy đóng cửa và nhấn nút, công việc còn lại máy sẽ làm thay bạn.Vậy bản chỉ mất từ 5-10 phút thôi phải không? Công việc còn lại đã có máy rửa bát lo bạn không phải đứng hàng giờ kì cọ mà có thể ra ngoài và trò chuyện cùng gia đình.

3– Máy rửa sao sạch được trong kẽ và những vật dụng có độ sâu?

Rửa bằng tay thì bạn còn có thể nhìn thấy trong kẽ còn vết bẩn hay không còn cho vào máy rồi thì sau khi máy hoàn thành mới biết được.

Giải đáp nhé: Với máy rửa bát khi đưa ra thị trường đều đã được nghiên cứu để làm sao máy có thể rửa bát sạch tuyệt đối.Với nhiều chương trình rửa, hệ thống phun rửa với áp lực mạnh từ nhiều phía.Hệ thống kiểm tra nước và chức năng khử trùng giúp loại trừ khả năng đóng cặn, điều chỉnh lượng muối đảm bảo sạch nhất, sáng bóng.Sau khi rửa xong máy sẽ có hệ thống sấy khô sẽ diệt khuẩn triệt để cho bát đĩa của bạn, khô sạch tuyệt đối.

4 – Máy rửa chắc gây tiếng ồn lắm?

Rửa bát đĩa bằng tay còn chẳng tránh được va chạm ồn ào rồi sứt mẻ nữa là cho vào trong máy.

Giải đáp rằng: thắc mắc này của cac bạn không đúng nhưng cũng không sai, tiếng ồn khi làm gì đó là điều không thể tránh khỏi nhưng nó sẽ được giảm tải rất nhiều phụ thuộc vào loại máy rửa bát bạn lựa chọn với mức độ tiếng ồn khác nhau.còn về va đập sứt mẻ thì điều đó không xẩy ra bởi trong máy đã có giá đựng với các ngăn phân chia, xẩy ra va đập sứt mẻ chỉ có thể do cách bạn sắp đặt nó như thế nào thôi.

Hi vọng những giải đáp của chúng tôi khiến bạn yên tâm hơn về sản phẩm máy rửa bát bạn đang phân vân.bạn có thể tìm hiểu các hãng nổi tiếng với những sản phẩm máy rửa bát được tin dùng như : BoschTekaMunchen, Malloca, ….

Nguồn : Noithatkuongthinh.com.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :